Hôm nay (6-5), TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án bị cáo Đỗ Văn Thống (SN 1993, ngụ ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Tỉnh Bình Thuận) 15 năm tù giam về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo HĐXX, vào chiều ngày 19-10-2018, sau khi đi nhậu về, đối tượng Đỗ Văn Thống điều khiển xe máy từ nhà đến thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân thì nhìn thấy nữ sinh V.T.A.V (học lớp 10 Trường THPT Hàm Tân) và một người bạn đang đứng chờ xe buýt.

Kẻ hiếp dâm, đập mù mắt nữ sinh lớp 10 ở Bình Thuận nhận án - Ảnh 1.

Đối tượng Thống tại cơ quan công an

Lúc này, Thống cho V và bạn đi nhờ xe về nhà. Khi đến xã Tân Hà, bạn của nữ sinh V xuống xe để về nhà. Còn lại một mình V, Thống tiếp tục lái xe chạy về hướng thị xã La Gi, rồi rẽ vào khu vực nghĩa trang Tân Tạo (phường Tân An, thị xã La Gi).

Tại đây, đối tượng đã khống chế V để giở trò đồi bại, nhưng nữ sinh này chống cự quyết liệt. Thống đánh tới tấp rồi dùng đá đập vào vùng mặt V đến ngất xỉu mới bỏ chạy.

Sau khi tỉnh dậy, V bò ra đường và được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu. Theo kết quả giám định pháp y, nữ sinh V bị chấn thương, vỡ nhãn cầu mắt trái cùng nhiều vết thương khác trên cơ thể, tỉ lệ thương tật lên đến 56%.

Thống là đối tượng từng có tiền án về tội "hiếp dâm" và mới mãn hạn tù về.

Việt Khánh