Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ 30 ngày 13-2, Hà Nội đã tiến hành lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài. Kết quả, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của hơn 12.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài chiều 9-2. Ảnh: CTV

Trước đó, như đã đưa tin, từ chiều 9-2, Sở Y tế Hà Nội đã triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm phối hợp với Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài triển khai lấy mẫu.

Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

Tổng cộng, 300 nhân viên y tế đã được huy động để lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9-2 và họ đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.

Còn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, 168 nhân viên của Công ty phục vụ mặt đất Viags-Tân Sơn Nhất đã được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế Cần Giờ - TP HCM. Công ty Viags đã điều động nhân viên tại các Cảng hàng không khác tới để đảm bảo hoạt động. Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường.

Các sân bay trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang hằng ngày, hằng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các Công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19.

Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, đã đưa vào hoạt động hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý. Toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại đây mắc Covid-19. Mục tiêu là bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

D.Ngọc