Sáng 10-8, ông Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết kết quả xét nghiệm của anh N.Đ.Nh. (SN 1998; ngụ thôn 7, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) là âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của thanh niên đi nhậu trong thời gian cách ly - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng chốt chặn, hạn chế qua lại thôn 7. Ảnh Facebook

Trước đó, ngày 4-8, anh Nh. từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn. Ngày 7-8, huyện Krông Bông tổ chức test nhanh cho hàng trăm trường hợp từ vùng dịch về thì nghi ngờ anh Nh. mắc Covid-19. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh. đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, lập 3 chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ thôn để phòng chống Covid-19.

Như đã phản ánh, anh Nh. cho biết khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng, do phòng trọ không được nấu ăn, trong khi không bán đồ ăn sẵn nên anh phải ăn mì tôm và cháo gói 1 tuần liền. Ngày 3-8, do quá ngán mì gói nên anh Nh. xin quá giang xe tải về rồi vào xã khai báo y tế trước khi về nhà và được hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.

Tuy nhiên, sáng 6-8, có bạn tới rủ nên anh Nh. đi xuống khu vực thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông) ngồi nhậu cùng 9 người đến khoảng 1 giờ rồi về. Anh Nh. thừa nhận sai khi không thực hiện việc cách ly tại nhà để liên lụy tới người khác .

Cao Nguyên