Chiều nay 11-2, tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết phượt thủ người Trung Quốc Zhou Jie (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đến và thuê khách sạn tại TP Hà Tĩnh để nghỉ vào tối ngày 7-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Kết quả xét nghiệm nCoV với phượt thủ Trung Quốc đi xe đạp từ Móng Cái tới Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phượt thủ người Trung Quốc Zhou Jie được lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu đi xét nghiệm có kết quả âm tính với virus nCoV - Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, phượt thủ Jie sau đi từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh từ ngày 30-1-2020 bằng xe đạp. Đến tối ngày 7-2, anh Jie đến TP Hà Tĩnh vào xin lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn. Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã đến điều tra dịch tễ học.

Dù phượt thủ Trung Quốc không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng thực hiện công tác phòng chống dịch nCoV, ngành chuyên môn đã tiến hành cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy, du khách Jie âm tính với virus cúm và âm tính với virus corona chủng mới (nCoV).

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 15/15 trường hợp nghi nhiễm nCoV và bị cách ly, lấy mẫu đi xét nghiệm đã có kết quả âm tính với virus này.

Bảo Anh