icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khắc phục sạt lở trên đường đèo Hải Vân

P.V

(NLĐO) - Ngày 2-11, Công ty Cổ phần hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão số 5 tại tuyến đường dẫn phía Nam vào 2 hầm và tuyến đường đèo Hải Vân.

Theo đó, cơn bão số 5 kèm theo lũ quét đêm 14-10 đã gây thiệt hại nặng nề cho tuyến đường dẫn phía Nam vào 2 hầm và tuyến đường đèo Hải Vân. Ước tính có khoảng 120.000 m3 khối đất đá đổ xuống trước cửa hầm và 92.000 m3 đất đá đổ xuống đường đèo.

Khắc phục sạt lở trên đường đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Huy động phương tiện hót dọn bùn đất tại đèo Hải Vân

Công ty Cổ phần hạ tầng giao thông Đèo Cả (Đơn vị Quản lý vận hành) đã chủ động huy động nhân lực, phương tiện, thiết bị để ngay sau khi lũ rút trong đêm đã khơi thông được tuyến hầm Hải Vân 2 để kịp thông xe vào 6 giờ sáng 15-10 và tiếp tục nỗ lực để thông xe hầm Hải Vân 1 vào lúc 13 giờ 15 cùng ngày.

Ngoài ra, trên đoạn Km892+700-Km916+300QL1 qua đèo Hải Vân xảy ra 56 vị trí sạt lở ta luy dương, đá tảng lăn làm lấp rãnh dọc, cống, tràn mặt đường trong đó có 2 vị trí sạt lở gây tắc đường hoàn toàn tại Km901+290, Km907+300 với khối lượng ước tính 150.000 m3, 6 vị trí sạt lở ta luy âm và gây hư hỏng mặt đường, rãnh dọc, hệ thống an toàn giao thông. Ngay trong sáng 15-10 đơn vị quản lý tuyến đường đã huy động nhân lực, phương tiện để mở đường khắc phục bão lũ giai đoạn 1. 

Khắc phục sạt lở trên đường đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Đến ngày 16-10, đèo Hải Vân cơ bản đã thông tuyến

Khắc phục sạt lở trên đường đèo Hải Vân - Ảnh 3.

Công ty Cổ phần hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết cần được ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai để có cơ sở khắc phục tiếp theo

Với tinh thần quyết tâm cao, Công ty Cổ phần hạ tầng giao thông Đèo Cả đã làm việc liên tục xuyên đêm. Đến 15 giờ ngày 16-10 đã thông tuyến, đồng thời xếp rọ đá để gia cố một số điểm nguy hiểm, đặt biển cảnh báo ATGT các điểm sạt lở taluy âm, các điểm đá lăn...

Trước mắt, những việc cấp bách cần xử lý ngay để đảm bảo giao thông thông suốt, đơn vị quản lý vận hành đã hoàn thành.

Hiện, để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo cần có xác minh khối lượng của Khu quản lý đường bộ, Văn phòng QLĐB, cho nên chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án đã có tờ trình số 1052/2022/TTr-ĐC ngày 20-10-2022 đề nghị Cục đường bộ Việt Nam ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả bão lũ, đảm giao thông bước 1 để Đơn vị Quản lý vận hành có cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Tuy nhiên, đến nay chưa có phản hồi từ phía cơ quan chức năng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo