Mấy ngày qua, lượng khách du lịch tăng đột biến trong những ngày Tết Nguyên Đán nên trên các tuyến đường ở An Giang luôn tấp nập những dòng xe, các điểm du lịch trong tình trạng đông nghẹt. Đây là khởi đầu đáng mơ ước của du lịch An Giang trong năm mới 2022.

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 1.

Trên các tuyến đường ở An Giang vào những Tết luôn đông đúc người du Xuân

Ông Đào Sĩ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch An Giang, cho biết lượng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, điểm tham quan, giải trí trên địa bàn tỉnh trong mấy ngày qua ước có 316.000 lượt, tăng 58% so với dịp Tết Nguyên Đán năm 2021. Nguồn thu từ vé tham quan và kinh doanh dịch vụ mua sắm, ăn uống tại các địa điểm tham quan ước đạt 20 tỉ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ.

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 2.

Dòng người chạy xe về hướng Núi (huyện Tri Tôn và Tịnh Biên) du Xuân cứ nối đuôi từ ngày mùng 1 đến nay vẫn còn đông

Đang tham quan, vui chơi tại Khu Du lịch điện mặt trời An Hảo, chị Đặng Nguyễn Tường Vy (ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), cho biết: "Tỉnh An Giang có nhiều lợi thế về du lịch nên du khách thoải mái chọn lựa điểm đến phù hợp với mình, ai thích núi thì đi núi, ai thích chùa thì đi chùa, mỗi nơi một vẻ rất hay. Tôi và nhóm bạn của tôi dự định sẽ còn đi nhiều nơi tại An Giang trong vài ngày tới nữa".

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 3.

Tại các quầy bán vé đi Cáp treo lên Núi Cấm và Cáp trao Núi Sam thường trong tình trạng đông kín khách

Hiện nay, nhiều điểm du lịch tại An Giang đạt số lượng khách rất lớn, nổi trội, như: Khu Du lịch Núi Sam (TP Châu Đốc); Khu Du lịch Núi Cấm (huyện Tịnh Biên); điểm tham quan Hồ Ông Thoại (huyện Thoại Sơn) và các điểm tham quan cụm hồ ở huyện Tri Tôn...

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 4.
Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 5.

Năm nay, người dân chọn du Xuân ở các điểm du lịch tâm linh khá đông

Lượt khách tăng cao đã tạo nên một tín hiệu tích cực, đặc biệt còn gỡ khó cho nhiều doanh nghiệp đã trải qua một năm sóng gió vì dịch bệnh.

"Chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng vì đón được lượng khách rất đông đến vui chơi, chụp ảnh tại Vạn Hương Mai. Mặc dù lượng khách chỉ thật sự đông từ ngày mùng 1 Tết đến nay, nhưng đó cũng là một tín hiệu cực vui, giúp doanh nghiệp đỡ khó khăn hơn sau một năm dịch bệnh hoành hành" - ông Nguyễn Thanh Hải, chủ Khu Du lịch Vạn Hương Mai, phấn khởi nói.

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 6.

Trải qua một năm dịch bệnh và giãn cách xã hội, Tết Nguyên Đán là dịp để mọi người du Xuân cảm nhận không khí “bình thường mới”

Trong khi đó, tại tỉnh Đồng Tháp, tính đến ngày mùng 5 Tết, các điểm du lịch của tỉnh đón và phục vụ khoảng 80.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng 27,7 % so với cùng kỳ năm 2021.

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 7.
Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 8.

Điểm du lịch mới nổi như Điện mặt trời An Hảo bất ngờ hút khách với nhiều dịch vụ mới

Khách du lịch nườm nượp đổ về An Giang - Ảnh 9.

Đồng Tháp đón và phục vụ lượng lớn khách đến tham quan, du lịch

Các điểm du lịch trên địa bàn TP Sa Đéc, như: Cánh đồng Hoa Hồng; Happyland Hùng Thy; vườn kiểng Ngọc Lan… có lượng khách ổn định từ 1.500 - 2.000 khách/ngày.

KỲ ĐỐNG