Ông Nguyễn Thành Toàn, Chủ tịch UBND phường Xương Huân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, xác nhận việc nhiều người tập trung trên địa bàn phường này phía trước Tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (Mường Thanh Khánh Hòa) để đòi căn hộ.

Khách hàng đòi Mường Thanh Khánh Hòa giao căn hộ - Ảnh 1.

Nhiều người dân mua căn hộ Mường Thanh cho rằng chủ đầu tư bất tín với khách hàng

Nhóm khách hàng này cho biết đã ký hợp đồng ký mua bán căn hộ chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (chủ đầu tư Mường Thanh Khánh Hòa) vào tháng 12-2016 sẽ bàn giao căn hộ. Tuy nhiên, do chủ đâu tư xây 43 tầng, vượt quy hoạch 3 tầng nên công trình bị cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động.

Từ tháng 5-2017, chủ đầu tư hứa sẽ chuyển căn hộ về dự án Mường Thanh Viễn Triều hoặc trả lại tiền. Tuy nhiên, từ đó đến nay chủ đầu tư vẫn biệt vô âm tín. "Chủ đầu tư đã chậm tiến độ giao nhà 1 năm nhưng vẫn coi thường khách hàng không hề thông báo, gọi điện không bắt máy, đến văn phòng không có ai"- một khách hàng cho biết.

Khách hàng đòi Mường Thanh Khánh Hòa giao căn hộ - Ảnh 2.

Mường Thanh Khánh Hòa vượt quy hoạch 3 tầng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã cảnh báo việc Mường Thanh Khánh Hòa rao bán các căn hộ thuộc các tầng trên 40, thậm chí tầng thứ 47 trái phép. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mua.

Mới đây UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định việc mua bán căn hộ ở Mường Thanh Khánh Hòa đều bất hợp pháp.

Lý do vì khi mở bán chủ đầu tư không thông báo cho Sở Xây dựng; đã điều chỉnh giấy phép xây dựng của dự án thành đầu tư xây dựng 40 tầng khối tháp tổ chức các chức năng gồm 250 phòng khách sạn và 944 căn hộ du lịch và 1 tầng kỹ thuật áp mái chứ không còn chức năng nhà ở chung cư. Sau khi UBND tỉnh điều chỉnh, các căn hộ từ 40 tầng trở lên đều không hợp pháp.

Liên lạc với ông Phan Huy Thông, đại diện chủ đầu tư tại Khánh Hòa để tìm hiểu các vấn đề nói trên, ông Thông cho biết chưa nắm được vấn đề mà UBND tỉnh trả lời ý kiến cử tri và báo bận.

Kỳ Nam