Ngày 31-10, Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường vụ sập tấm sê-nô (máng xối) tại công trình xây dựng siêu thị ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) khiến 4 người bị thương vào đêm 30-10.

Khám nghiệm hiện trường vụ sập siêu thị, 4 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường công trình bị sập khiến 4 người bị thương

Bước đầu, cơ quan chức năng ghi nhận hiện trường, thu một số mẫu thép, mẫu bê tông và một số vật chứng khác để điều tra.

Đây là công trình siêu thị do Công ty Cổ phần xây lắp Chợ Lớn (trụ sở tại TP HCM) là đơn vị thi công. Công trình trên được san lấp từ tháng 9-2017 và đến ngày 2-10 thi công; dự tính đến cuối tháng 12-2017 sẽ hoàn thành để khai trương. Tổng diện tích của siêu thị khoảng gần 4.000 m2.  

Khám nghiệm hiện trường vụ sập siêu thị, 4 người bị thương - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng lấy mẫu để điều tra

Ông Lê Huy Anh Vũ, Giám đốc Công ty Cổ phần xây lắp Chợ Lớn, cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, công trình bên cạnh đang được tháo dỡ, công nhân đang thu dọn, tháo một số thanh giàn giáo để xe tải chở vật liệu vào; tuy nhiên, do xe tải chở vật liệu ra vào đã khiến các trụ đỡ của máng xối bị sụt lún. Ông Vũ nhận định sê-nô phía trước và sau siêu thị đều thiết kế, xây dựng giống nhau nhưng do phía trước là quốc lộ nên có nhiều xe tải lớn qua lại, gây độ rung lắc cao hơn.

Khám nghiệm hiện trường vụ sập siêu thị, 4 người bị thương - Ảnh 4.

Khoảng 40 m tấm sê-nô (máng xối) bị sập

Bốn công nhân bị thương gồm: anh Thạch Chiến (37 tuổi; quê Trà Vinh); anh Trần Hoàng Bảo (21 tuổi; quê Kiên Giang); anh Thạch Lập (23 tuổi; quê Trà Vinh) và anh Thạch Lạp (21 tuổi; quê Trà Vinh). Trong đó, anh Chiến bị gãy chân, anh Bảo bị thương đầu đang điều trị tại bệnh viện, 2 công nhân còn lại bị xây xát.

Bước đầu, phía đơn vị thi công đã tạm thời hỗ trợ 2 người bị thương nặng mỗi người 30 triệu đồng, 2 công nhân bị thương nhẹ mỗi người 5 triệu đồng. Ông Anh Vũ giãi bày: "Đây là tai nạn rủi ro không ai muốn. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân, xin lỗi đến lãnh đạo địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm đến những công nhân bị tai nạn và những người đang làm việc tại công trình".

Khám nghiệm hiện trường vụ sập siêu thị, 4 người bị thương - Ảnh 5.

Bị khối bê tông đè lên, 2 công nhân bị thương nặng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ 50 phút ngày 30-10, một số hạng mục công trình siêu thị đang được xây dựng tại TT Phú Mỹ, huyện Tân Thành bất ngờ đổ sập.

Tại hiện trường, tấm sê-nô dài khoảng 40 m, rộng 1,5 m bị sập đổ, nhiều đất đá văng tung tóe khắp nơi. Một nhân chứng là bảo vệ của công trình kể, trước khi bị đổ, đất đá rơi xuống và chỉ ít giây sau thì đổ sập. Thời điểm này có 7 công nhân đang làm việc, trong đó 4 người bị thương.  

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường.

Tin, ảnh: Ngọc Giang