xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khẩn cấp hỗ trợ người dân Quảng Ngãi

Tử Trực - Xuân Huy - Quang Liêm

Tính đến chiều 29-10, Báo Người Lao Động đã nhận được hơn 2,6 tỉ đồng do bạn đọc đóng góp thông qua chương trình "Trái tim miền Trung"

Trưa 29-10, ngay sau khi bão, lũ vừa rút, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ khẩn cấp 30 suất quà cho người dân ở thôn Ân Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Bão quét đi mọi thứ

Ông Bùi Rơi (ngụ thôn Ân Phú) cho biết trong đợt bão số 9 vừa qua, căn nhà của ông bị gió bão quật gần như hư hỏng hoàn toàn. "Bão vừa qua, cả nhà chưa kịp hoàn hồn thì nước lũ ập tới cuốn sạch gia súc, gia cầm và mọi thứ còn sót lại" - ông Rơi tiếc nuối.

Ông Huỳnh Tấn Thành, Trưởng thôn Ân Phú, cho biết bão số 9 khiến 70% căn nhà trong thôn hư hỏng, tốc mái. "Hiện nhiều gia đình rất khó khăn, sống trong cảnh dưới chân bùn, nước, trên đầu trống hoác. Đặc biệt, nước sinh hoạt và lương thực thiếu trầm trọng do thôn bị cô lập khoảng 1 tuần qua" - ông Thành nói.

Rời rốn lũ thôn Ân Phú, chúng tôi đến xã biển Bình Hải, huyện Bình Sơn. Khung cảnh ở đây hoang tàn đến thê thảm. Hàng trăm căn nhà nằm dọc bờ biển thôn An Cương bị bão đánh sập, tốc mái.

Bà Trần Thị Huyền (ngụ thôn An Cường) cho biết khi gia đình bà đi tránh bão, chỉ kịp mang theo ít mùng, mền. "Bão qua, tôi về, nhà trống từ trước ra sau. Ngay cả cái thùng đựng gạo cũng bị đánh vỡ, không còn hạt nào…" - bà Huyền thở dài.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhìn nhận bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân khắp nơi của tỉnh Quảng Ngãi. "Cũng may là dù thiệt hại nặng về tài sản nhưng đến giờ chỉ ghi nhận 13 người bị thương" - ông Minh nói và cho biết tỉnh đang dồn mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão, lũ. "Ưu tiên hàng đầu là khắc phục điện, nước, vệ sinh môi trường… Với người dân có nhà bị hư hỏng, chúng tôi chỉ đạo các địa phương bằng mọi biện pháp hỗ trợ nơi ở an toàn, không để họ đói, thiếu chỗ ở" - ông Minh khẳng định.

Khẩn cấp hỗ trợ người dân Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động (giữa) tại Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Rơi. Ảnh: T. Kiều

Tiếp tục hướng về miền Trung

Ngày 29-10, đại diện Quỹ "Trái tim Hùng Hậu" đã đóng góp 150 triệu đồng thông qua Báo Người Lao Động hỗ trợ đồng bào miền Trung. PGS-TS Trần Văn Thiện - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến, đại diện Quỹ "Trái tim Hùng Hậu" - cho biết Quỹ "Trái tim Hùng Hậu" đã đồng hành cùng Báo Người Lao Động trong các hoạt động dành cho sinh viên - học sinh, con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Lần này, chương trình "Trái tim miền Trung" tiếp tục là nhịp cầu nối đáng tin cậy và kịp thời để chuyển mọi hỗ trợ của mạnh thường quân đến người dân vùng bão, lũ.

Khẩn cấp hỗ trợ người dân Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Ông Dương Quang, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (bìa phải), nhận bảng tượng trưng 150 triệu đồng từ PGS-TS Trần Văn Thiện - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến, đại diện Quỹ "Trái tim Hùng Hậu". Ảnh: PV

Khẩn cấp hỗ trợ người dân Quảng Ngãi - Ảnh 3.

PGS-TS Trần Văn Thiện cho biết chương trình "Trái tim miền Trung" tiếp tục là nhịp cầu nối đáng tin cậy và kịp thời để chuyển mọi hỗ trợ của mạnh thường quân đến người dân vùng bão, lũ. Ảnh: PV

Sáng cùng ngày, đại diện Công ty TNHH Tư vấn Tài chính LGC cũng đã đến Báo Người Lao Động ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình "Trái tim miền Trung". Ông Andreev Artem, Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn Tài chính LGC, tin tưởng chương trình "Trái tim miền Trung" sẽ kịp thời chuyển hỗ trợ của công ty đến người dân đang gặp khó khăn vì bão, lũ. "Là một doanh nghiệp nước ngoài, ngoài các mục tiêu về kinh doanh thì thực hiện trách nhiệm xã hội cũng là một trong các ưu tiên của LGC" - ông Andreev Artem bày tỏ. 

Khẩn cấp hỗ trợ người dân Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Ông Andreev Artem (bìa trái), Chủ tịch Công ty TNHH Tư vấn Tài chính LGC, trao bảng tượng trưng 30 triệu đồng cho đại diện Báo Người Lao Động. Ảnh: PV

Ngày 29-10, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao 10 triệu đồng (mỗi trường hợp 5 triệu đồng) cho gia đình anh Lê Văn Thịnh và anh Tạ Văn Nghĩa (tỉnh Thanh Hóa) - 2 công nhân mất tích do sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3.

Vì miền Trung ruột thịt

Nhằm kết nối những tấm lòng hướng về miền Trung lũ lụt, Báo Người Lao Động phát động chương trình "Trái tim miền Trung". Mọi sự đóng góp xin gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt qua chương trình "Trái tim miền Trung".

Bạn đọc và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp gửi tại Tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM) hoặc các văn phòng đại diện:

* Hà Nội: 16F Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm. Điện thoại (ĐT): (024) 39274484.

* Đà Nẵng: 152 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu. ĐT: (0236) 3837623.

* Tây Nguyên - Nam Trung Bộ: 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. ĐT: (0258) 3510889.

* TP Cần Thơ: 97 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều. ĐT: (0292) 3814462.

* Đông Nam Bộ: 16 Nguyễn Du, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 0903343439.

* Phú Quốc: 58 Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông. ĐT: 0909767779.

Báo Người Lao Động sẽ tổ chức cứu trợ, nhanh chóng chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Danh sách tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung được đăng chi tiết trên Báo Người Lao Động điện tử tại nld.com.vn.

Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc.

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo