Sự việc diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai ở TP Biên Hòa đêm 14-10. Theo thông tin ban đầu, chương trình do Công ty Biểu diễn nghệ thuật Ng. H. (được giới thiệu đến từ TP HCM) tổ chức, gồm ca nhạc và xiếc.

Đơn vị tổ chức quảng cáo chương trình có bố trí máy lạnh và ghế ngồi phục vụ khán giả; có các ca sĩ nổi tiếng trình diễn; phần xiếc gồm xiếc người và xiếc thú, đặc biệt là tiết mục "khủng long đại chiến lần đầu xuất hiện tại Việt Nam"... Giá vé người lớn là 100.000 đồng, trẻ em dưới 7 tuổi được xem miễn phí.

Khán giả Đồng Nai quậy đoàn xiếc vì cho là lừa đảo - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân đã ào lên đòi ban tổ chức phải trả lại tiền vé

Tuy nhiên, theo nhiều khán giả, khi đêm xiếc xiễn ra, địa điểm lại được tổ chức ngoài trời, không có ghế ngồi và nhiều người phải thuê với giá 10.000 đồng/chiếc.

"Ca sĩ thì hát nhép, còn xiếc thì… không ra xiếc. Chúng tôi cả gia đình mua 5 vé mất 500.000 đồng, còn thêm tiền gửi xe các thứ nữa... Nghe có xiếc thú, con em chúng tôi háo hức lắm nhưng rồi cảm thấy bị xúc phạm" - một đôi vợ chồng dắt theo đám trẻ tỏ ra bức xúc.

Đến khoảng 21 giờ, thấy nơi diễn nhếch nhác, xập xệ, không như quảng cáo, nhiều người đã nhào lên sân khấu yêu cầu ban tổ chức trả lại tiền.

Sự việc gây nên khung cảnh hỗn loạn, cảnh sát 113 phải can thiệp để ổn định trật tự.

Khán giả Đồng Nai quậy đoàn xiếc vì cho là lừa đảo - Ảnh 2.

Đêm diễn được tổ chức xập xệ, nhếch nhác

Riêng ban tổ chức sau đó trốn biệt. Trong đêm, khi cơ quan chức năng đến làm việc vẫn không liên lạc được với họ. 

Các thành viên đoàn xiếc cho biết họ là những nhóm xiếc tự do, hoạt động theo kiểu thời vụ, không ký hợp đồng với đơn vị tổ chức mà chỉ diễn xong rồi lấy tiền. Thậm chí, họ không có cả số điện thoại của người đứng ra tổ chức.

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cho biết đang rốt ráo vào cuộc để làm rõ sự việc này.

Tin- ảnh: X.Hoàng