Chiều ngày 24-10, tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 20-10, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng ngay sau khi nhận được đề nghị của Bộ Công an cung cấp thông tin, tài liệu liên quan các "chuyến bay giải cứu" từ nước ngoài về nước.

Khẩn trương rà soát, cung cấp tài liệu cho Bộ Công an liên quan các chuyến bay giải cứu - Ảnh 1.

Một trong những chuyến bay đưa công dân về nước tránh dịch COVID-19

Văn bản chỉ đạo gửi các Sở: Y tế; Ngoại vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giao thông vận tải; Tài chính; Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND các TP, thị xã gồm: TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn yêu cầu khẩn trương rà soát, tổng hợp, cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu có liên quan đến việc tổ chức thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước cách ly trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo đề nghị của Bộ Công an.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế chủ trì, tổng hợp, xây dựng dự thảo báo cáo của UBND tỉnh để cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

Trước đó, ngày 19-10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị địa phương này thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ của khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên các chuyến bay tự trả phí cách ly (bao gồm cả hồ sơ những khách sạn không được cách ly).

Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa gửi tài liệu, hồ sơ về cơ quan này trước ngày 1-11-2022.

Được biết, trong đại dịch COVID-19, tỉnh Thanh Hóa là một trong những địa phương được giao nhiệm vụ đón, tổ chức cách ly hàng ngàn công dân Việt Nam mắc kẹt từ nước ngoài (chủ yếu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)) trở về nước tránh dịch.
Tuấn Minh