Chủ đề chung của Đại hội đồng AIPA 40 là "Thúc đẩy quan hệ đối tác nghị viện vì cộng đồng bền vững". Tham dự Đại hội đồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của Quốc hội Việt Nam trong AIPA, nâng cao hiệu quả đối ngoại của Quốc hội; đồng thời, khẳng định sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, thịnh vượng và bền vững…

Khẳng định vị thế Quốc hội Việt Nam trong AIPA - Ảnh 1.

Bà con Việt kiều tại Thái Lan đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Thái Lan, hội kiến Chủ tịch Thượng viện, Thủ tướng Chính phủ Thái Lan; đánh giá tình hình thực hiện các cơ chế hợp tác giữa hai nước, trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác song phương, hợp tác tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, cũng như trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Bangkok. Hiện có khoảng 50.000 người Việt đang sinh sống, làm việc tại Thái Lan. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn bà con kiều bào tại Thái Lan tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan ngày càng phát triển tốt đẹp và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tin-ảnh: TTXVN