Theo đó, chiều 26-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà vừa có công văn gửi cho phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các Bệnh viện tuyến tỉnh; các bệnh viện, đơn vị liên quan về tăng cường tư vấn phòng chống dịch Covid-19 và không bán thuốc hạ sốt cho người dân.

Ngành y tế các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan chỉ đạo các hiệu thuốc, quầy bán thuốc trên địa bàn toàn tỉnh tăng cường tư vấn phòng chống dịch Covid-19, và không bán thuốc hạ sốt cho người dân đến khi có thông báo mới.

Trường hợp, người dân có nhu cầu mua thuốc hạ sốt, nhân viên bán thuốc cần hướng dẫn đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, tầm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Khánh Hòa: Đề nghị không bán thuốc hạ sốt, truy vết tài xế xe khách nhiễm SAR-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngành y tế Khánh Hòa truy vết phòng dịch Covid-19

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà có thông báo khẩn tìm người liên quan xe khách màu vàng-đỏ, biển số 15B-036.84 chạy tuyến bến xe Vĩnh Bảo - Hải Phòng đến Bình Phước - thành phố Thủ Đức và ngược lại. Hiện tại tài xế, phụ xe của xe khách này đã được phát hiện dương tính SARS-CoV-2, đang điều trị Covid-19 tại tỉnh Thái Bình. Theo thông báo, xe này có dừng - đỗ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Kỳ Nam