Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến thời điểm này, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa còn theo dõi, cách ly 3 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp do củng mới virus Corona (Covid-19). Hơn 15 ngày nay, tỉnh này chưa phát sinh thêm trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Loại khỏi giám sát gần 290 trường hợp

Tích lũy từ ngày 9-1 đến ngày 13-2, toàn tỉnh Khánh Hòa có 83 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được cách ly, theo dõi điều trị. Trong đó có 1 trường hợp là nữ lễ tân khách sạn dương tính đã được điều trị khỏi và xuất viện; 79 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó, có 1 trường hợp ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, còn lại là ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Trong số ca có kết quả xét nghiệm âm tính, 66 trường hợp đã xuất viện.

Khánh Hòa: Đưa 480 người Trung Quốc về nước, loại khỏi diện giám sát Covid-19 gần 290 người - Ảnh 1.

Các trường hợp cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết đến nay chỉ còn 15 trường hợp tiếp xúc gần với nữ lễ tân đang được theo dõi, giám sát sức khoẻ tại nhà, sở loại khỏi danh sách giám sát 16 trường hợp do quá 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng. Đối với 268 trường hợp tiếp xúc gần với 2 vợ chồng người Trung Quốc dương tính với Covid-19 (đã về nước, từng lưu trú tại 2 khách sạn ở TP Nha Trang) đã loại khỏi danh sách giám sát với lý do tương tự.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đang giám sát tại nhà đối với 9 người về từ Trung Quốc ở thị xã Ninh Hòa và 24 người thân để phòng dịch bệnh.

Đưa 480 người Trung Quốc về nước

Liên quan đến việc đưa người Trung Quốc lưu trú tại Khánh Hòa về nước, chính quyền Khánh Hòa cho biết ngày 15-2, Vietnam Airlines Chi nhánh Nha Trang sẽ tổ chức chuyến bay đưa 480 về nước.

Một lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi tỉnh có đề xuất đưa người Trung Quốc mắc "kẹt" tại Nha Trang vì lệnh cấm bay, Thủ tướng chính phủ đồng ý, cho phép số người Trung Quốc còn ở địa phương sẽ dùng máy bay đưa về nước.

Khánh Hòa: Đưa 480 người Trung Quốc về nước, loại khỏi diện giám sát Covid-19 gần 290 người - Ảnh 2.

Người Trung Quốc tham gia du lịch tại Khánh Hòa

Đại diện Vietnam Airlines Chi nhánh Nha Trang cho biết có nhiều người Trung Quốc đến các phòng giao dịch của hãng mua vé, làm thủ tục cho chuyến bay. Hai chuyến bay của hãng xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đi 2 tỉnh Quảng Châu và Thành Đô (Trung Quốc). Sau đó, may bay trở lại Việt Nam mà không chở khách (bay rỗng).

Bài, ảnh: Kỳ Nam