Thông tin ban đầu, một học sinh của Trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn (phường Phước Long, TP Nha Trang) là F0 nên phải dừng thi. Trước đó, học sinh này không đến đăng ký dự thi vào ngày 6-7 và không tham dự kỳ thi do là F1, đã được cách ly trước khi kỳ thi diễn ra. Tuy nhiên, trước đó, học sinh này đã tiếp xúc với 35 học sinh khác cùng lớp.

Chiều 6-7, 29/35 học sinh cùng lớp trên đã đến 2 điểm thi Trường Phạm Văn Đồng và Võ Thị Sáu (TP Nha Trang) để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi; sáng 7-7, các em này dự thi môn ngữ văn bình thường.

Đến 13 giờ ngày 7-7, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa cho biết em học sinh trường THPT dân lập Lê Thánh Tôn đã dương tính với SARS-CoV-2, trở thành F0.

Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Khánh Hòa cho hay 35 học sinh cùng lớp là F1 có 29 em dự thi vào sáng 6-7. Các học sinh cùng phòng với 29 F1 này là F2 được xác định là 404 em. Các phòng thi còn lại của hai điểm thi trên vẫn dự thi bình thường.

Khánh Hòa: Hai điểm thi tốt nghiệp THPT phải dừng giữa chừng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Các thí sinh được đo nhiệt độ khi đến các điểm thi ở Khánh Hòa

Theo CDC Khánh Hòa, từ 16 giờ ngày 7-7 đến 7 giờ ngày 8-7, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận thêm 7 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, tất cả đều ở TP Nha Trang.

Khánh Hòa: Hai điểm thi tốt nghiệp THPT phải dừng giữa chừng vì Covid-19 - Ảnh 2.

Thông báo khẩn số 7 truy vết các trường hợp dương tính SAR-CoV-2 tại Khánh Hòa

Tính từ ngày 23-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 104 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng ở TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh, huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc triển khai một số giải pháp cấp bách về chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Trong đó, áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội đối với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Kỳ Nam