Sáng 5-11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp nhằm khắc phục thiệt hại rất nghiêm trọng của bão số 12.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa tại cuộc họp, toàn tỉnh có 16 người chết. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, thị xã Ninh Hòa báo cáo có thêm 5 nạn nhân, huyện Diên Khánh thêm 2 nạn nhân.

Như vậy, Khánh Hòa đã có 23 người thiệt mạng, trong đó huyện Vạn Ninh 4 người, thị xã Ninh Hòa 13 người, huyện Diên Khánh 3 người, TP Nha Trang 2 người và TP Cam Ranh 1 người.

Lực lượng Biên phòng báo cáo số lượng người chết gần 30 nhưng lực lượng chức năng vẫn đang xác minh để có con số chính xác.

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 1.

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 2.

Bão gây thiệt hại ở Vạn Ninh

Ngoài thiệt hại về người, ước tính có trên 29.300 ngôi nhà bị tốc mái, chưa kể tại thị xã Ninh Hòa  -theo ước tính sơ bộ có khoảng 70% tổng số nhà dân, số lượng quá lớn nên chưa thể kiểm đếm, thống kê.

Về nông nghiệp, toàn tỉnh có trên 1.450 lồng bè nuôi hải sản bị chìm, trên 3.740 ha lúa bị ngập, ngã đổ; 112 chiếc thuyền bị chìm, hư hại…

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh nhanh chóng vào cuộc để giúp người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Chính quyền các địa phương bố trí chỗ ở tạm, lương thực, thực phẩm cho số gia đình bị tốc mái, hư hỏng nhà ở.

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 3.

Người dân sửa lại nhà cửa sau bão

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 4.

UBND tỉnh yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền giúp dân

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 5.

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 6.

Người dân mất nhà phải trú ngụ tại đồn biên phòng Hòn Rớ, TP Nha Trang

Chiều cùng ngày, ông Lê Đức Vinh đã cùng cơ quan chức năng về Ninh Hòa, Vạn Ninh thăm hỏi, hỗ trợ vật chất các gia đình có người bị thiệt mạng, giúp họ sớm vượt qua thời điểm khó khăn.

Một diễn biến khác, UBND huyện Vạn Ninh cho biết đêm 4-11, địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng đưa hơn 60 người lao động, chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản về bờ sau hơn 1 ngày đêm mất liên lạc.

Khánh Hòa: Ít nhất 23 người thiệt mạng do bão số 12 - Ảnh 7.

12.000 lồng bè ở huyện Vạn Ninh bị sóng đánh tan, 60 người dân giữ bè bị mắc kẹt đã được giải cứu

Trước đó, nhận được tin báo của người dân cần cứu hộ tại khu vực lồng bè các xã ven biển của huyện, lãnh đạo địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện để tổ chức tìm kiếm số người này. Hải đội Cảnh sát biển 302 (Vùng Cảnh Sát biển 3) đưa 2 tàu và Bộ đội Biên phòng tỉnh đưa 1 tàu đi đến các điểm đảo và các lồng bè tổ chức cứu hộ người dân kịp thời.

Kỳ Nam