Trưa 2-11, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng phối hợp xử lý tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở trạm thu phí BOT Ninh An thuộc địa bàn thị xã này.

Theo ông Minh, khoảng 9 giờ ngày 1-11, xuất hiện một số tài xế dùng tiền lẻ chi trả phí qua trạm gây ách tắc. Đến 9 giờ hôm nay, các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ khiến kẹt xe kéo dài nhiều giờ.

Tài xế trả tiền lẻ, kẹt xe nhiều giờ ở trạm BOT Ninh An - Ảnh 1.

Kẹt xe nhiều giờ ở trạm thu phí BOT Ninh An. Ảnh do người dân cung cấp

Tài xế trả tiền lẻ, kẹt xe nhiều giờ ở trạm BOT Ninh An - Ảnh 2.

Tài xế trả tiền lẻ, kẹt xe nhiều giờ ở trạm BOT Ninh An - Ảnh 3.

Hiện trường vụ két xe, ảnh: người dân cung cấp

Đến khoảng 12 giờ, sau khi lực lượng chức năng điều động, phân luồng, trạm thu phí này đã trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh việc cử tri thị xã Ninh Hòa bức xúc việc xây dựng trạm BOT Ninh An và trạm BOT Ninh Xuân trên Quốc lộ (QL) 26 đi tỉnh Đắk Lắk quá gần nhau khiến nhiều tuyến xe đi Nha Trang – Buôn Ma Thuột, xe của người dân địa phương phải đóng phí đường bộ quá nhiều.

Từ năm 2016, Bộ GTVT cho dời trạm thu phí BOT Đèo Cả từ xã Ninh An về xã Ninh Lộc vấp phải nhiều sự phản đối. Người dân cho rằng mục đích dời trạm là để "hốt gọn" xe lưu thông trên QL26.

Dù vậy, Bộ GTVT cho rằng trạm Ninh An trên QL1 (thuộc xã Ninh Lộc) và trạm tại xã Ninh Xuân trên QL26 được thành lập tuân thủ các quy định của pháp luật. Vị trí đặt trạm có điều kiện về địa hình thuận lợi để giảm chi phí đầu tư, bảo đảm an toàn và thông suốt khi vận hành khai thác, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và doanh nghiệp.

Tài xế trả tiền lẻ, kẹt xe nhiều giờ ở trạm BOT Ninh An - Ảnh 4.

Trạm thu phí BOT Ninh An tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa

Liên quan đến các trạm BOT trên địa bàn, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đã kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ xem xét giảm, miễn phí đối với xe buýt, ôtô của các cơ quan nhà nước trên địa bàn và xe của các hộ gia đình sống gần hai trạm thu phí BOT được nêu trên.

K.Nam