xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khánh Hòa: Khẩn cấp dập dịch Covid-19, cắt nguồn lây từ bệnh nhân 791

Kỳ Nam

(NLĐO)- UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 791 ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên, từ 0 giờ ngày 10-8, toàn tỉnh này phải ngừng các hoạt động tụ tập đông người để dập dịch Covid-19.

Chiều 9-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới.

Công điện nêu rõ, trường hợp ca bệnh 791 (ngụ phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) và các trường hợp có tiếp xúc gần (F1, F2) đã được ngành y tế kịp thời truy vết, khoanh vùng, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, toàn bộ đều có kết quả âm tính. Đối với các trường hợp tiếp xúc gần, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, đều được cách ly theo dõi sức khỏe dưới sự giám sát rất chặt chẽ của tổ dân phố, chính quyền cơ sở.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, từ ngày 25-7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; 1 ca là bệnh nhân nam, 45 tuổi trú phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh là F1 của bệnh nhân 751 (đang điều trị ở Hải Dương, công tác cùng đơn vị).

Về bệnh nhân 751 và bệnh nhân 791, ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực, chủ động truy vết các trường hợp F1 đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng và phun khử khuẩn những khu vực có nguy cơ cao, lập danh sách những trường hợp F2 để giám sát, theo dõi sức khỏe. Qua điều tra dịch tễ, xác định có 88 trường hợp là F1 đều đã được đưa đi cách ly y tế ngay tại các cơ sở quân đội và cơ sở y tế. Các trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà có sự giám sát của chính quyền, công an, thôn, tổ dân phổ và y tế địa phương. Kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 751 đều cho kết quả âm tính.

Để chủ động phòng dịch, cùng với sự hỗ trợ của Viện Pasteur Nha Trang, Sở Y tế Khánh Hòa đang tiến hành lắp đặt một máy xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa và một máy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Công suất hoạt động của các máy đạt khoảng 800 mẫu xét nghiệm/ngày. Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân y 87 cũng đang trang bị máy xét nghiệm Covid-19. Do đó lượng mẫu được xét nghiệm ở tỉnh thời gian tới sẽ được nhiều và nhanh.

Khánh Hòa: Khẩn cấp dập dịch Covid-19, cắt nguồn lây từ bệnh nhân 791 - Ảnh 1.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Khánh Hòa đều được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu từ 0 giờ ngày 10-8, tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu là karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo