Tối 29-9, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho hay Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị lần thứ 40 để tiếp tục tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm theo Thông báo kết luận số 680-TB/UBKTTW ngày 30-8-2019 của UBKT Trung ương.

Theo đó, ông Lê Mộng Điệp - nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Nguyễn Ngọc Tâm - nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa - bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. 

Ông Vũ Xuân Thiềng, nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Nguyễn Bé, phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Khánh Hòa: Kỷ luật thêm 4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sở - Ảnh 1.

Ông Lê Mộng Điệp khi còn đương chức- ảnh: Báo Khánh Hòa

Khánh Hòa: Kỷ luật thêm 4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo sở - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính

- Như vậy, thực hiện Thông báo Kết luận số 680 của UBKT Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với 10 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Trong đó, cảnh cáo 6 trường hợp, khiển trách 4 trường hợp. 

Với 8 trường hợp có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm theo phân cấp quản lý cán bộ.

An Vy