Ngày 1-9, ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa và ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, chủ trì cuộc họp về triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng ngừa Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, dự kiến Khánh Hòa sẽ triển khai tiêm vắc-xin Vero Cell (của Sinopharm, Trung Quốc) cho 150.000 người (đảm bảo mỗi đối tượng tiêm đủ 2 mũi).

Các đối tượng được ưu tiên tiêm đợt này gồm: Bộ đội và dân quân (2.500 người); tiểu thương (10.000 người); ngư dân (12.000 người); công nhân tại các khu công nghiệp (50.000 người); người sống trong "vùng đỏ" (55.500 người); lao động ngành du lịch (10.000 người); lái xe, vận tải hàng hóa (8.500 người)...

Khánh Hòa sẽ tiêm vắc-xin Vero Cell cho 150.000 người - Ảnh 1.

Tiêm chủng Vắc-xin ở Khánh Hòa

Thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Khắc Toàn cho biết các địa phương xây dựng các tiêu chí về tiêm chủng vắc-xin, trong đó sẽ xem xét nới lỏng một số quy định cho các tiểu thương, công nhân, người lao động, người dân khi đã tiêm 1 mũi hoặc đủ 2 mũi vắc-xin các loại.

Các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ, hiểu đúng về tác dụng phòng ngừa Covid-19, theo dõi, xử lý nghiêm, kịp thời các quan điểm nhận thức không đúng khi tiêm vắc-xin Vero Cell.

"Chúng ta phải thống nhất nhận thức chỉ có phủ kín vắc-xin cho người dân để tạo miễn dịch cộng đồng là giải pháp căn cơ, lâu dài, vũ khí tối thượng trong phòng chống dịch. Vắc-xin là điều kiện mở rộng "vùng xanh, tiến tới nới lỏng giãn cách, trở về bình thường… Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép và được tiêm sớm nhất"- ông Toàn cho biết.

Theo ông Toàn, tiêm chủng đợt này phải huy động tổng lực theo phương châm: Nhanh chóng - An toàn - Hiệu quả. Cấp ủy chính quyền vào cuộc lên kế hoạch bài bản, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng. Tổ chức triển khai khẩn trương khoa học, hiệu quả.  Ngành y tế chuẩn bị nhân lực, tập huấn để đảm bảo về chuyên môn.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, trong đợt tiêm vắc-xin Vero Cell này, toàn tỉnh sẽ bố trí 170 điểm tiêm với 236 bàn tiêm (tùy vào tình hình dịch, sẽ tổ chức điểm tiêm lưu động tại các khu công nghiệp, khu phong tỏa).

Tin, ảnh: Kỳ Nam