Theo Chỉ thị này, việc áp dụng các biện pháp phòng chống Covid-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa từ 0 giờ ngày 8-9 cho đến khi có thông báo mới.

Về cơ bản, các biện pháp của UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không ra khỏi nhà từ 19 giờ đến 5 giờ hôm sau; ngừng mọi hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động ăn uống dọc Quốc lộ; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch 5k; duy trì các chốt kiểm tra...

Khánh Hòa: Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sau 14 ngày sẽ được đi liên huyện - Ảnh 1.

Người dân tiêm đủ 2 liều vắc xin qua 14 ngày được đi làm, bán hàng...

Đáng chú ý, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các trường hợp đi liên huyện cần có giấy xác nhận âm tính trong vòng 72 giờ hoặc tiêm đủ 2 liều vắc xin qua 14 ngày.

Ngoài ra, người dân các vùng đỏ, cam việc cách ly đảm bảo "ai ở đâu ở yên đó", "người cách ly người". Các lực lượng y tế, an ninh, cung cấp dịch vụ sinh hoạt thiết yếu, 30% cán bộ công chức ở vùng cam... được phép đi làm khi có giấy xác nhận âm tính trong vòng 72 giờ hoặc tiêm đủ 2 liều vắc xin qua 14 ngày.

Ở vùng xanh, vàng người dân nới lỏng như: được tập thể dục, mua đồ ăn mang về. Người bán hàng được phép bán hàng nếu đủ các điều kiện phòng dịch, trong đó có giấy xác nhận âm tính trong vòng 72 giờ hoặc tiêm đủ 2 liều vắc xin qua 14 ngày...

Chi tiết Chỉ thị của UBND tỉnh Khánh Hòa:

Khánh Hòa: Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sau 14 ngày sẽ được đi liên huyện - Ảnh 2.
Khánh Hòa: Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sau 14 ngày sẽ được đi liên huyện - Ảnh 3.
Khánh Hòa: Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sau 14 ngày sẽ được đi liên huyện - Ảnh 4.
Khánh Hòa: Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin sau 14 ngày sẽ được đi liên huyện - Ảnh 5.
Tin, ảnh: Kỳ Nam