Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai ngày 3-12 đã trao thưởng đột xuất gồm bằng khen và hơn 10 triệu đồng cho bà Thạch Thị Tha (47 tuổi; ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vì có hành động dũng cảm, nhanh trí bảo vệ tài sản của người bị đánh rơi. Việc trao thưởng diễn ra tại lễ chào cờ đầu tuần ở UBND phường Bửu Hòa.

Trước đó, sáng 28-11, trong lúc đi qua khu chợ ở phường Bửu Hòa, bà Tha thấy 2 phụ nữ đi xe máy đánh rơi một túi ni-lông màu xanh và một người đi đường nhìn thấy đã nhặt bỏ vào trong áo. Thấy vậy, bà Tha hô lớn là tiền của bà bị rơi. Khi người kia trả lại túi ni-lông, bà Tha mang đến công an phường trình báo. Công an xác minh người đánh rơi túi ni-lông là bà La Hưu Hi (ngụ cùng phường Bửu Hòa) và trong túi ni-lông có 100 triệu đồng. Số tiền ngay sau đó được trả cho chính chủ.

Khen thưởng người trả lại 100 triệu đồng cho nạn nhân - Ảnh 1.

Bà Thạch Thị Tha (trái) nhận khen thưởng Ảnh: XUÂN HOÀNG

* Cùng ngày, Huyện đoàn Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Duy Xuyên trao giấy khen cho anh Phạm Văn Bồng (22 tuổi; ngụ xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên). Chiều 25-11, trên đường đi làm về, anh Bồng phát hiện một thanh niên đi xe máy bị rơi xuống sông sau khi va chạm với một phương tiện khác trên cầu Quảng Hậu (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Anh Bồng nhảy xuống sông, vẫy vùng giữa dòng nước xoáy đưa người bị nạn lên bờ. Sự việc được một số người đưa lên mạng xã hội gây xúc động mạnh. Anh Bồng là công nhân tại Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn).

X.Hoàng - T.Thường