Trong đó, người lãnh trách nhiệm cao nhất là ông Nguyễn Tấn Long, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách theo quy định về mặt Đảng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, bước tiếp theo, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phải xem xét trách nhiệm của ông Long về mặt chính quyền.

Trong thời gian làm Giám đốc Ban Quản lý dự án TP Biên Hòa, ông Long được xác định đã thiếu kiểm tra trong giai đoạn xây dựng dự án cầu Xóm Mai (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa).

Bên cạnh đó, một số thủ tục, hồ sơ của dự án cũng không đúng quy định.

Khiển trách Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa - Ảnh 1.

Hệ thống bờ kè suối Săn Máu tại Đồng Nai dễ dàng bị cuốn trôi sau cơn mưa trái mùa

Khi đi vào giai đoạn thi công, dự án không được kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến sự cố nghiêm trọng. Vào chiều 5-5-2016, sau cơn mưa trái mùa, nước chảy mạnh đã khiến một số đoạn bờ kè cả hai bên chân cầu Xóm Mai bị xói lở rồi đổ sụp, cả những mảng bờ kè lớn bị cuốn trôi.

Khi kè bị xô đổ, lòi ra phía dưới là những cọc gỗ cao khoảng 1 m xếp dựng trên cát ở khúc cong của suối dùng để đỡ bờ kè.

Cụm công trình cầu Xóm Mai với chiều dài 6 km nằm trong tổng thể dự án cải tạo suối Săn Máu và mở rộng cơ sở hạ tầng, riêng dự án khu vực được đầu tư gần chục tỉ đồng. Sau sự cố sụp bờ kè, nhiều người liên quan cũng đã bị kỷ luật.  

Tin- ảnh: X.Hoàng