Ngày 25-9, TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm đối và tuyên phạt Vương Vũ (24 tuổi) 18 năm tù về tội "giết người", và Nguyễn Đình Ngà (41 tuổi, cùng trú tại làng Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai) 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội "che dấu tội phạm".

Khoe là giang hồ, một thanh niên bị đâm chết - Ảnh 1.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Theo HĐXX, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 27-12, Vũ cùng Ngà và anh Lê Văn Trực (25 tuổi, trú Bình Định) và một số người khác đi hát karaoke tại một quán trên địa bàn xã Ia O. Tại đây, Vũ và Trực xảy ra mâu thuẫn. Thấy vậy, Ngà và mọi người có mặt đứng ra can ngăn, rồi cả nhóm tiếp tục hát. Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Vũ ra quầy của quán gọi thêm xúc xích và mượn thêm dao để cắt xúc xích rồi bỏ vào túi quần.

Sau đó, Trực gọi Vũ ra ngoài nói chuyện rồi tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Vũ nói Trực cùng tính tiền rồi về, tuy nhiên Trực lại thách thức: "Tao có tiền mà không thích trả, mày làm gì được tao. Tao là giang hồ Bình Định đây". Bực tức, Vũ lấy con dao trong túi quần đâm nhiều nhát về phía Trực khiến Trực bị thương. Sau khi được mọi người can ngăn, Trực chạy dến hòn non bộ của quán nhặt đá rồi quay lại thách thức và bị Vũ đuổi theo vào phòng karaoke, rồi cầm dao đâm một nhát trúng vào lưng trái khiến Trực tử vong. Sau khi gây án, Ngà đã dùng xe máy chở Vũ ra khỏi hiện trường tạo điều kiện cho Vũ bỏ trốn.

Tin-ảnh: Hoàng Thanh