Nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 17-6 cho biết Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định khởi tố 7 nghi can ở thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong về các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ. Đây là những đối tượng cầm đầu kích động, xúi giục, lôi kéo nhiều người dân địa phương tham gia gây rối, đập phá tài sản nhà nước, tấn công lực lượng chức năng tại thị trấn này trong các ngày 10,11-6 vừa qua.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã tạm giữ gần 20 người càn quấy, tham gia đập phá trụ sở UBND tỉnh và Sở KH-ĐT tỉnh Bình Thuận. Cơ quan công an đang khẩn trương sàng lọc hành vi của những người này để xem xét khởi tố theo quy định của pháp luật.

Khởi tố 7 đối tượng trong vụ gây rối, manh động ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Nhiều tài sản ở trụ sở Cảnh sát PCCC bị các đối tượng quá khích, manh động phá hủy (ảnh Đình Thi)

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận và công an các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, TP Phan Thiết tiếp tục kêu gọi những người đã tham gia tụ tập, quấy rối ra tự thú, thành khẩn khai báo để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Quan điểm của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận là xử lý thật nghiêm, đúng pháp luật những đối tượng cầm đầu kích động, lôi kéo, xúi giục người dân làm điều sai trái. Thậm chí, sẽ có những đối tượng bị xét xử "án điểm" để răn đe.

Lê Trường