Tối 3-1, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết chiều cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, ở thôn Quan Độ, Văn Môn, huyện Yên Phong, hiện đang cư trú tại Phố Mới, Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) vì có hành vi "Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng" quy định tại Khoản 3, Điều 304 Bộ luật Hình sự 2015. 

Khởi tố, bắt tạm giam chủ bãi phế liệu gây ra vụ nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ - Ảnh: Huy Thanh

Ông Nguyễn Văn Tiến được xác định là chủ bãi phế liệu để xảy ra vụ nổ khiến 2 cháu bé là Nguyễn Tiến N. (1 tuổi, con anh Nguyễn Văn Lợi và chị Đặng Thị Thắm) và cháu Đặng Thuỳ Tr. (con anh Đặng Đình Tiến và chị Lưu Thị Sen) tử vong.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 4 giờ sáng 3-1, xảy ra một vụ nổ lớn ở xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã vùi lấp 5 ngôi nhà khiến 7 người bị thương và 2 người tử vong.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, một công nhân tên Hà, quê Thanh Hóa đang làm việc gần hiện trường vụ nổ thì bị một đầu đạn phát nổ gây thương tích nặng. Hiện nạn nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Huy Thanh - Nguyễn Hưởng