Ngày 5-8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Cao Xuân Trường (47 tuổi, ngụ tại khu phố 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông đưa người xuất cảnh trái phép - Ảnh 1.

Ông Cao Xuân Trường làm việc với cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Trị)

Trước đó, vào giữa tháng 7-2020, nhận thấy việc nước Lào trao trả 7 người Việt Nam vì có hành vi nhập cảnh trái phép bộc lộ nhiều nghi vấn, nên các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc điều tra. Đến tối 27-7, tổ công tác của Công an tỉnh Quảng Trị và Công an huyện Hướng Hóa đã phát hiện ông Cao Xuân Trường cùng với Hồ Tằng (48 tuổi) và Hồ Dài (25 tuổi; là hai cha con ngụ tại huyện Sa Muội, tỉnh Salavan, Lào) chuẩn bị đưa Nguyễn Quốc Sỹ (36 tuổi, ngụ tại xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) từ nhà của Trường xuất cảnh trái phép sang Lào với giá 1,2 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó đã nhiều lần tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép qua Lào trong thời điểm các cửa khẩu buộc phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Đ. Nghĩa