Liên quan vụ việc "ôm lựu đạn ở quận 10, bị bắt khi cố thủ tại Đồng Nai", chiều 12-2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Duy Chinh (49 tuổi, quê Nam Định, tạm trú tại TP HCM) để điều tra về các hành vi "Giết người", "Cướp tài sản", "Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Khởi tố kẻ ôm lựu đạn ở quận 10, bị bắt khi cố thủ ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Chân dung Trần Duy Chinh

Chinh là đối tượng đã cầm súng cố thủ tại một ngôi nhà trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, TP HCM vào ngày 30-1 gây náo loạn, khi bị công an bao vây, đối tượng đã lợi dụng địa hình quen thuộc để chạy thoát. Thời điểm bị bao vây, Chinh móc ra một vật giống súng và một vật giống lựu đạn hù dọa.

Đến trưa ngày 2-2, các trinh sát Công an quận 10 phát hiện Chinh đang trốn tại khu vực xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai nên phối hợp công an địa phương truy xét. Tại đây khi phát hiện công an, Chinh đã dùng súng ngắn bắn trả nhiều phát, sau đó cướp một chiếc xe máy của lực lượng công an xã bỏ chạy.

Khởi tố kẻ ôm lựu đạn ở quận 10, bị bắt khi cố thủ ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Súng và lựu đạn đối tượng sử dụng

Chinh bị lực lượng công an tiếp tục vây ráp tại địa phận ấp 4, xã Phú Điền, huyện Tân Phú. Tại đây người này bị bắt giữ cùng khẩu súng K54, hai hộp tiếp đạn, một quả lựu đạn và nhiều viên đạn. Hồ sơ cho thấy Chinh từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tin-ảnh: H.Xuân