Ngày 28-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lưu Quang Kiệt (SN 1998, trú TDP 10, thị trấn Hoàn Lão) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Khởi tố kẻ rượt đuổi y, bác sĩ rồi đập phá bệnh viện - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đọc lệnh bắt tạm giam đối với Lưu Quang Kiệt - ảnh CAQB

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 22 giờ 30 tối 25-2, sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, một nhóm bạn đưa 2 nạn nhân Nguyễn Thanh Lực (28 tuổi, ngụ xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) và Dương Thanh Anh Đức (18 tuổi, ngụ thị trấn Hoàn Lão) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ Trần Thanh Tùng cùng với kíp trực đã tiến hành thăm khám cho 2 nạn nhân và kết luận cả 2 đã tử vong và tiến hành giải thích cho nhóm thanh niên trên.

Do không giữ được bình tĩnh nên một số thanh niên đã dùng chân đạp vỡ 2 ô cửa kính ra vào tại khoa phụ sản và khoa xét nghiệm của bệnh viện, la hét và rượt đuổi điều dưỡng Nguyễn Thị Bình và y tá Nguyễn Minh Thư, khiến 2 cán bộ này lo sợ nên rời bỏ vị trí làm việc.

Khởi tố kẻ rượt đuổi y, bác sĩ rồi đập phá bệnh viện - Ảnh 2.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, nơi xảy ra vụ việc nêu trên

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, triệu tập các đối tượng có liên quan đến để làm việc.

Qua điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã xác định đối tượng trực tiếp gây ra vụ đập phá tài sản tại bệnh viện là Lưu Quang Kiệt. Đồng thời đang làm rõ các tình tiết liên quan để xử lý đối với đối tượng Phan Tiến Thịnh (SN 2001), trú tại thôn 8, xã Trung Trạch, theo đúng quy định của pháp luật.M. Tuấn