Ngày 4-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án về Tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước  để điều tra làm rõ những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của DNTN Tuyết Liêm (số 217 đường Phan Bội Châu, TP Huế).

Khởi tố vụ án mua bán hóa đơn trái phép tại một doanh nghiệp đầu cơ về cát - Ảnh 1.

Cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu tại trụ sở doanh nghiệp này

Theo hồ sơ đăng ký, DNTN Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc. Ngành nghề kinh doanh chính là khai thác cát, sỏi, xây dựng công trình… Thời gian qua, doanh nghiệp này được người dân địa phương biết đến khi có nhiều bãi tập kết cát quy mô lớn cung cấp vật liệu xây dựng tại một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Việc khởi tố vụ án của cơ quan công an nhằm điều tra, làm rõ dấu hiệu doanh nghiệp này làm giả hóa đơn, mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.... để hợp thức hóa việc mua bán các mặt hàng kinh doanh.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, cho biết hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an TP Huế phối hợp với các phòng, nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tối 1-7, Công an TP Huế và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành khám xét trụ sở DNTN Tuyết Liêm trong nhiều giờ và thu giữ khá nhiều tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Q.Nhật