Ngày 9-10, nhiều hộ dân có nhà bị hư hỏng trong vụ tai nạn xe tải đâm sập 4 nhà dân xảy ra trưa 3-10 tại ngã ba Hàng Da, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã phản ánh bức xúc vì bị doanh nghiệp làm lơ.

Khốn khổ sau vụ tai nạn xe tải tông sập 4 nhà dân - Ảnh 1.

Từ khi vụ tai nạn xảy ra, cuộc sống nhiều gia đình bị đảo lộn do việc đi lại khó khăn. Ảnh: Tử Trực

Ông Nguyễn Phúc Đạo, chủ một căn nhà bị sập sau vụ tai nạn, cho biết từ khi xảy ra vụ tai nạn đến nay, chưa có đơn vị nào đến hỗ trợ cho những hộ bị thiệt hại bất kỳ một khoản chi phí nào. "Ngay sau hôm xảy ra tai nạn, có 2 người tự xưng là đại diện Công ty TNHH Hào Hưng (đơn vị chủ quản xe tải gây tai nạn) có đến xem xét tình hình. Sau khi xem xong họ bỏ đi. Từ đó cho đến nay cũng không thấy ai đến hỏi han, động viên chúng tôi hay hỗ trợ cho chúng tôi bất kỳ khoản chi phí nào để lo chỗ ở" - ông Đạo bức xúc.

Khốn khổ sau vụ tai nạn xe tải tông sập 4 nhà dân - Ảnh 2.

Người dân phải trèo qua những đống đổ nát để vào nhà. Ảnh: Tử Trực

Cũng theo ông Đạo, cuộc sống 4 hộ dân bị xe tải tông sập chủ yếu phụ thuộc vào việc buôn bán tạp hóa, đồ ăn sáng. "Nhưng từ khi bị xe tải tông sập nhà, cả 4 hộ gia đình trở nên "thất nghiệp". Sinh hoạt gia đình rơi vào cảnh khó khăn trăm bề do việc đi lại khó khăn, cộng thêm thời tiết mưa gió thất thường nên lúc nào cũng lo sợ nhà sẽ bị sập tiếp do những vết nứt lớn từ vụ tai nạn để lại", ông Đạo nói.

Khốn khổ sau vụ tai nạn xe tải tông sập 4 nhà dân - Ảnh 3.

Bà Bùi Thị Hương thẫn thờ nhìn phần trước căn nhà bị xe tải tông sập. Ảnh: Tử Trực

Bà Bùi Thị Hương, chủ một căn nhà bị xe tải tông sập, cho biết từ khi xảy ra vụ tai nạn đến nay, cả nhà bà không dám ngủ. "Cả phần trước căn nhà bị răn nứt hết, không biết đổ sập lúc nào. Bởi vậy việc buôn bán cũng phải tạm ngưng. Cũng may tính mạng chúng tôi cũng chưa bị sao. Từ hôm xảy ra tai nạn, đơn vị có xe gây tai nạn làm ngơ luôn, câu động viên thăm hỏi cũng không thấy", bà Hương bức xúc.    

Khốn khổ sau vụ tai nạn xe tải tông sập 4 nhà dân - Ảnh 4.

Nhiều nhà bị hư hỏng nặng, nguy cơ đổ sập bất kỳ lúc nào. Ảnh: Tử Trực

Ông Nguyễn Mậu Đông, Phó trưởng Công an huyện Sơn Tịnh, cho biết theo quy trình điều tra, sau khi xảy ra tai nạn, cơ quan điều tra yêu cầu người bị hại kê khai tài sản thiệt hại, sau đó sẽ mời các đơn vị liên quan tổ chức thẩm định mức độ thiệt hại. "Hiện vụ án đang trong quá trình kê khai tài sản người bị hại. Sau khi thẩm định tài sản của người bị hại xong, trên cơ sở đó sẽ buộc chủ phương tiện gây ra vụ tai nạn có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại, đảm bảo không để người bị hại bị thiệt thòi ", ông Đông cho biết.

Như báo Người Lao Động thông tin, trưa 3-10 trong lúc đang lưu thông trên Quốc lộ 1A (đoạn qua ngã ba Hàng Da, xã Tịnh Phong), xe tải chở dăm mang biển số 76C-06324 đã bất ngờ bị mất lái đâm thẳng vào 4 nhà dân nằm ven đường. Hậu quả khiến phần phía trước 4 ngôi nhà sập hoàn toàn, nhiều đồ đạc, vật dụng bị hư hỏng. 

Vụ tai nạn xảy ra còn khiến chị Nguyễn Thị Nhung đang ngồi ăn cơm trong nhà bị chiếc xe tông kẹt trong những đống đồ đạc đổ vỡ. Hiện sức khỏe chị Nhung đã ổn định, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.Tử Trực