Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017, ngày 5-9, Hiệp hội Bất động sản TP HCM có kiến nghị xin cho dự án Thảo Điền Sapphire tồn tại, hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính. "Nếu có kiến nghị này thì tôi không chấp nhận. Luật là luật, không du di cho sai phạm" - ông Phong nói dứt khoát.

Không chấp nhận tồn tại sai phạm dự án Thảo Điền Sapphire - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp ngày 5-9

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết sau khi nhận quyết định hành chính của UBND TP, chủ đầu tư có văn bản xin tự nguyện tháo dỡ. Sau đó 1 tuần, sở tiếp tục nhận văn bản của chủ đầu tư gửi cho Văn phòng Chính phủ, trong phần nơi nhận có gửi cho UBND TP về việc xem xét cho tồn tại. Sở Xây dựng cũng đã rà soát và trả lời chính thức cho chủ đầu tư là không có cơ sở tồn tại.

Hiệp Hội Bất động sản TP cũng có văn bản đề xuất cho tồn tại nhưng sở cũng đã trả lời không đủ điều kiện.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, dự án Thảo Điền Sapphire hiện đã tháo dỡ 30% phần sai phạm và xin hoãn một thời gian để tiếp tục tháo dỡ đến 20-9, sở vẫn đang giám sát chặt chẽ và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố. Nếu chủ đầu tư không thực hiện nghiêm sẽ kiên quyết cưỡng chế, tháo dỡ phần sai phạm của dự án.

Theo quyết định xử phạt, chủ đầu tư đã xây dựng mới công trình dự án khu dân cư thấp tầng sai nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18-6-2015 do Sở Xây dựng cấp. Cụ thể, Công ty CP TDS đã sai phạm khi xây dựng tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm 1.396,64 m2.

Tin, ảnh: Tr.Hoàng