Sáng 13-11, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết không có chuyện xuất hiện loại mực cực độc ở Phú Quốc. Ông Huỳnh đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành huyện điều tra làm rõ thông tin trên.

Khẳng định không xuất hiện mực cực độc ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý người tung tin thất thiệt lên mạng xã hội, ảnh hưởng tới tâm lý người dân và du khách

Ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan sẽ xem xét thông tin ở Phú Quốc có loại mực này không. Nếu ai tung tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến tâm lý của người dân và du khách thì các ngành chức năng sẽ có biện pháp xử lý.

Theo một cán bộ Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc cho biết sau khi gửi hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội về Viện Hải dương học, thì xác định đây là loài bạch tuộc đốm xanh - loài có độc tính cao, thường gặp ở một số tỉnh miền Trung; còn ở Phú Quốc thì chưa thấy.

Như đã thông tin, những ngày qua, tài khoản Facebook T.T. đăng thông tin "nó có pq đó ạ" kèm theo hình ảnh con mực với dòng chữ "ACE nào ở Phú Quốc hay ai có ý định đi Phú Quốc hãy đề phòng loài mực loang này nhé!!! Cực kỳ nguy hiểm bởi nó cắn khoảng 20 phút sau là tử vong. Còn ăn vô thì ngộ độc đến bác sĩ cũng phải bó tay".

Ông Nguyễn Hòa Thuận, một ngư dân ở Phú Quốc, cho biết hơn 26 năm đi biển ông chưa từng nghe đến loài mực này.

ANH THY