Thủ tướng biểu dương những nỗ lực của chính quyền và nhân dân huyện Đắk Song đã duy trì tình đoàn kết toàn dân, chung tay phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Song cần tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo đảm cho bà con được đón Tết sum vầy, ấm cúng và đặc biệt không để cho các gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa không có Tết.

Không để người dân thiếu thốn trong dịp Tết - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho hộ nghèo ở huyện Đắk Song,

tỉnh Đắk Nông

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu tỉnh và huyện cần tập trung vào nhiệm vụ giảm nghèo, coi đây là mục tiêu hàng đầu cần thực hiện. Tiếp đó, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, công nhân viên Nhà máy Alumin Nhân Cơ ở huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

l Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết ở tỉnh Ninh Thuận và tặng quà một số đối tượng chính sách của địa phương. Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho 13 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 12 thương binh thương tật hơn 81%, 25 gia đình chính sách và đồng bào thiểu số nghèo.

l Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn cùng ngày đã đến thăm, chúc Tết cơ sở Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm (quận 2) và đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP HCM.

C.Nguyên - L.Trường - T.Hoàng