xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không để xảy ra tăng giá vé bay trái quy định dịp 30-4 và 1-5

Dương Ngọc

(NLĐO)- Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Dự kiến đi lại và du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới sẽ "bùng nổ" sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa du lịch. Hiện theo ghi nhận, giá vé máy bay dịp này cũng đang "nóng" lên từng ngày.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay.

Trong đó, Cục yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5; thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự cố, tai nạn máy bay; xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và sân bay Vân Đồn, Cục yêu cầu bố trí nhân lực để đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ; xây dựng phương án tổ chức đưa, đón hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ...

Đón đầu kỳ nghỉ dài đầu tiên của lịch bay mùa hè, các hãng hàng không đều dự kiến tăng tải dịp này.

Bamboo Airways dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa. Với kế hoạch này, Bamboo Airways tiếp tục tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, trong đó tập trung vào đường bay trục như Hà Nội – TP HCM/Đà Nẵng, các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Bên cạnh đó, Bamboo Airways chủ động bố trí các sản phẩm bay tối muộn (sau 20 giờ) đi/đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 23 giờ để kịp thời cung ứng tải.

"Chúng tôi đánh giá lượng khách nội địa, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 có thể đạt và vượt dung lượng trong năm 2019"- đại diện Bamboo Airways cho biết.

Còn Vietjet, dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ, hãng đã phục vụ hơn 50.000 lượt khách mỗi ngày trong 2 ngày 8, 9-4, tăng gần 20% so với cùng kỳ 2019. Các đường bay tấp nập nhất là TP HCM - Hà Nội, các đường du lịch tới Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ...

Theo đại diện hãng, kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 tới đây sẽ dài hơn lễ này nên lượng khách dự báo sẽ tăng cao hơn đáng kể, chưa kể theo kế hoạch thì các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ tối đa công suất trong giai đoạn này sau khi hoàn tất việc sửa chữa nên Vietjet cũng dự kiến tăng thêm chuyến bay để phục vụ nhu cầu khách hàng trên các đường bay trục, các đường bay đến các điểm đến du lịch hấp dẫn trong, ngoài nước.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng tổng cộng gần 750.000 chỗ, tương ứng gần 4.000 chuyến bay trên các đường nội địa và quốc tế trong 2 dịp: Giỗ tổ Hùng Vương từ ngày 8 đến 12-4 và kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Mở rộng mạng bay quốc tế

Đối với mạng bay quốc tế, Bamboo Airways đã liên tục tăng tần suất và mở mới nhiều đường bay thường lệ quốc tế. Cụ thể, hãng tăng tần suất khai thác các đường bay Hà Nội – Narita (Nhật Bản) lên 4 chuyến khứ hồi/tuần, Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) lên 3 chuyến khứ hồi/tuần và tiến tới bay 1 chuyến khứ hồi/ngày cho mỗi đường từ 1-6.

Ngay trước thềm lễ 30-4, 1-5, Bamboo Airways tiếp tục đưa vào khai thác hàng loạt đường bay mới như Hà Nội - Melbourne (Úc) từ 27-4, TP HCM - Bangkok (Thái Lan) từ 28-4, TP HCM - Singapore từ 29-4 và sau đó là Hà Nội - Singapore từ 4-5. Đồng thời, hãng đang tích cực thúc đẩy, hướng tới mở rộng mạng bay đến các quốc gia châu Á như Lào, Campuchia...

Trước đó, sau khi Việt Nam chính thức mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác các đường bay tới châu Âu, châu Úc như Hà Nội - Frankfurt (Đức), Hà Nội – London (Anh), TP HCM - Melbourne (Úc), TP HCM – Sydney (Úc) với tần suất 2 chuyến khứ hồi/tuần/đường.

Trong năm 2022, Bamboo Airways hướng tới mục tiêu nâng quy mô mạng bay lên 120 đường bay, trong đó có 80 đường bay nội địa, 40 đường bay quốc tế.

Với các đường bay quốc tế, Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác đến toàn bộ mạng bay quốc tế thường lệ, mở rộng mạng bay với các đường bay mới như Hà Nội, TP HCM - Delhi (Ấn Độ), các đường bay kết nối Singapore với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc từ 15-4-2022.

Vietjet cho biết các đường bay quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore... thười gian qua ghi nhận tăng trưởng tích cực. Hãng dự kiến tăng thêm chuyến bay đến các điểm đến du lịch ngoài nước.

Ngày 19-4, Vietjet công bố thêm loạt đường bay đến Ấn Độ, bao gồm Hà Nội - Mumbai, TP HCM - Mumbai, Phú Quốc - New Delhi và Phú Quốc - Mumbai. Các đường bay từ TP HCM và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2-6 và 3-6-2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi hàng tuần cho mỗi chặng. Đường bay Phú Quốc - Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Phú Quốc - New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 8-9 và 9-9-2022.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo