icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không khí lạnh liên tiếp tràn về, miền Bắc đón rét nàng Bân

Văn Duẩn

(NLĐO)- Không khí lạnh tràn về, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón rét nàng Bân với nền nhiệt thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi từ 13-16 độ C và mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khi tượng Thủy văn quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 16-4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ. Khoảng đêm 17 đến ngày 18-4, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuẩn bị đón rét nàng Bân - Ảnh 1.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón rét với nền nhiệt thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi từ 13-16 độ C và mưa to

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m nên từ đêm 15 đến ngày 18-4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ, từ đêm 16-4 trời chuyển lạnh, từ đêm 17 đến 19-4 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi từ 13-16 độ C. Ở Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C.

Từ ngày 16-4, trên đất liền phía đông Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3; phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6-7, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m; khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2 -3 m.

Từ đêm 17-4, trên đất liền phía Đông Bắc Bộ gió tăng lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2 -3,5 m.

Khu vực Hà Nội, từ gần sáng ngày 16 đến 17-4, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ đêm 16-4 trời chuyển lạnh, từ ngày 18 đến 19-4 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-19 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo