Ngày 4-8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho biết đã có 75 biển số vàng được cấp và đổi sau 3 ngày áp dụng Thông tư 15 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe có hiệu lực. Đây là những xe ô tô tải đang hoạt động lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Ghi nhận tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, 282 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP HCM có khoảng 50% lượng người đến để cấp và đổi sang biển vàng.

Số lượng người đến đăng ký không nhiều vì một phần đã đăng ký trực tuyến qua mạng internet. Chủ xe vào khai đăng ký xe theo mẫu trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông hoặc cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký xe trực tuyến và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua email hoặc qua tin nhắn điện thoại.

"Theo quy trình, việc cấp biển số chỉ cần cà số khung, số máy và bấm nút chọn ngẫu nhiên để hiển thị số. Việc này chỉ mất khoảng 10 phút nhận ngay biển số mới. Riêng việc đổi biển số vàng, chỉ cần nộp giấy đăng ký xe, CMND (hoặc thẻ căn cước), biển số trắng và nhận lại phiếu hẹn. Trễ nhất 7 ngày sẽ bàn giao biển số mới"- một cán bộ thuộc Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ cho biết.

Chi phí cấp hoặc đổi: 100.000 đồng.

Ngoài ra, PC08 vừa thành lập thêm tổ đăng ký xe ôtô Nam Sài Gòn tại địa chỉ 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7. Việc này giúp cho công tác cấp, đổi biển số giảm tải ở các điểm thuộc quận Bình Thạnh, An Sương và Rạch Chiếc.

10 phút đến đội CSGT đăng ký có ngay biển số vàng - Ảnh 1.

Một chủ doanh nghiệp sau khi đến làm thủ tục đổi biển số vàng 10 phương tiện và chỉ mất chưa đến 30 phút.

10 phút đến đội CSGT đăng ký có ngay biển số vàng - Ảnh 2.

Người dân đến bấm nút để chọn số ngẫu nhiên 

10 phút đến đội CSGT đăng ký có ngay biển số vàng - Ảnh 3.

Người dân nộp hồ sơ và bấm nút nhận biển số.

10 phút đến đội CSGT đăng ký có ngay biển số vàng - Ảnh 4.

Việc cấp hoặc đổi biển số diễn ra nhanh chóng và không lo lắng chờ đợi lâu.

10 phút đến đội CSGT đăng ký có ngay biển số vàng - Ảnh 5.

Mỗi phương tiện mất chừng 10 phút xong thủ tục

10 phút đến đội CSGT đăng ký có ngay biển số vàng - Ảnh 6.

Biển số vàng có có kích thước, chiều cao là 110mm, chiều dài 520mm.

L.Phong - P.Mai - P.My