Sáng 13 - 1, Đoàn công tác của Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đi kiểm tra thực tế hiện trường về tiến độ thi công công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi.  Đây là 1 trong 3 cụm dự án 500 kV mới được khởi công vào cuối năm 2018 và có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia.

Kiểm tra tiến độ công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi - Ảnh 1.

Kiểm tra tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi

Đoàn công tác đã tới kiểm tra tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi thuộc xã Lộc Bồn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Đây là vị trí thuộc đoạn tuyến đường dây có đơn vị thi công là Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam thực hiện và Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị giám sát.

Kiểm tra tiến độ công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi - Ảnh 2.

Kiểm tra tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) biểu dương tinh thần nỗ lực của các đơn vị, từ đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công và đơn vị giám sát đã tích cực triển khai thi công trên công trường; đồng thời cũng cảm ơn sự ủng hộ giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp và bà con nhân dân trong quá trình thi công các công trình. Với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cũng yêu cầu các đơn vị trên công trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, tranh thủ khẩn trương tổ chức thi công khi điều kiện thời tiết thuận lợi trong mùa khô; đồng thời cũng lưu ý về các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động trên công trường. 

Lãnh đạo EVN kiểm tra tiến độ thi công trong sáng 13-1

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị trên công trường chủ động sáng tạo, tìm mọi giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Nhân dịp cả nước chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc Tết đối với cán bộ, công nhân viên của các đơn vị quản lý dự án, tư vấn, thi công, giám sát trên công trường.

Kiểm tra tiến độ công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi - Ảnh 4.

Tặng quà cho công nhân

Công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi là một trong cụm 3 dự án (ĐZ 500 kV NĐ Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch; ĐZ 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và ĐZ 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2) khởi công ngày 18/12/2018, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt EVNNPT quản lý dự án.

Kiểm tra tiến độ công trình đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi - Ảnh 5.

Lãnh đạo EVN tặng quà cho các đơn vị thi công

Tổng mức đầu tư toàn bộ các dự án là hơn 11.949 tỉ đồng, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án nêu trên là khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020.

H. Dũng