Liên quan đến bài viết "Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán công khai" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 28-3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ban hành văn bản về việc báo chí phản ánh hiện tượng rao bán lại căn hộ.

Kiểm tra, xử lý việc nhà ở xã hội dành cho cán bộ lại rao bán tràn lan - Ảnh 1.

Khu nhà ở dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk

Theo Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk, Quỹ là đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km4-5, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đến nay công trình đã hoàn thành nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. Quỹ đang gấp rút thực hiện các thủ tục quyết toán, hoàn công công trình để lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà.

Ngày 25-8-2020, Quỹ đã có văn bản số 454/QĐTPT-KHTĐ thông tin đến khách hàng rằng việc bán các căn hộ vào thời điểm này là không đúng với quy định của pháp luật và hợp đồng mua bán đã ký. Tuy nhiên, đến nay qua thông tin báo chí thì vẫn có hiện tượng rao bán lại căn hộ thuộc dự án trên mạng xã hội.

"Bằng văn bản này, một lần nữa Quỹ tiếp tục đề nghị quý khách hàng tuân thủ đúng quy định của pháp luật về việc mua bán nhà ở xã hội và hợp đồng mua bán đã ký giữa Quỹ và quý khách hàng. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ báo cáo về cơ quan có thẩm quyền để xử lý" - văn bản nêu rõ.

Cũng theo ông Thắng, hôm nay (28-3) tại hội nghị cụm chung cư lần thứ nhất, chủ đầu tư sẽ đưa nội dung này ra trao đổi, tiếp tục quán triệt không được bán căn hộ không đúng đối tượng theo quy định.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, dư án trên dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở các cơ quan, đơn vị tỉnh Đắk Lắk chưa có đất thổ cư, chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích nhà ở bình quân dưới 10 m2/người. Mục đích của dự án là để ổn định cuộc sống cho cán bộ, công chức, viên chức để họ yên tâm công tác. Dự án được UBND tỉnh Đắk Lắk miễn tiền thuê đất và đầu tư 108 tỉ đồng từ nguồn vốn nhà nước ngoài ngân sách để xây dựng. Tuy nhiên, dự án vừa khánh thành vào tháng 12-2020 thì hiện các căn hộ ở đây được rao bán tràn lan trên mạng xã hội.

Cao Nguyên