Vụ việc xảy ra trên xa lộ Hà Nội, đoạn qua nút giao thông cầu vượt Cát Lái (quận 2, TP HCM) sáng 8-3.

Tại hiện trường, các cuộn thép nằm ngổn ngang, chắn hết các làn đường cho ôtô. Riêng chiếc xe gây ra sự cố, phần cabin bị những cuộn thép này đè lún, biến dạng.

Kinh hãi nhiều cuộn thép khủng từ xe đầu kéo văng xuống xa lộ Hà Nội - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, các nhân chứng cho biết vào gần 7 giờ cùng ngày, chiếc xe này chở thép cuộn lưu thông trên xa lộ Hà Nội, hướng từ ngã tư Thủ Đức về cầu Sài Gòn.

Xe được cho là đột ngột thắng gấp lúc đến nút giao thông cầu vượt Cát Lái (phường An Phú, quận 2), khiến nhiều cuộn thép phía sau đứt xích rồi theo quán tính dồn lên, đè vào cabin xe trước khi tuột xuống đường.

Khi sự cố xảy ra, hàng chục ôtô lưu thông gần chiếc xe đầu kéo phải lập tức thắng gấp, dạt ra ngoài nên may mắn không bị hậu quả nghiêm trọng. Riêng tài xế chiếc xe đầu kéo gây ra sự cố cũng không bị thương.

Kinh hãi nhiều cuộn thép khủng từ xe đầu kéo văng xuống xa lộ Hà Nội - Ảnh 2.

Dòng xe nối đuôi nhau kéo dài

Ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này, giao thông qua khu vực trên chịu cảnh ùn tắc nghiêm trong, hàng ngàn phương tiện phải nhích từng chút để di chuyển.

Kinh hãi nhiều cuộn thép khủng từ xe đầu kéo văng xuống xa lộ Hà Nội - Ảnh 3.

Gần trưa cùng ngày, giao thông qua khu vực vẫn ùn ứ

Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt xử lý hiện trường và tổ chức điều tiết giao thông, tuy nhiên ghi nhận đến gần 10 giờ cùng ngày, các loại xe vẫn phải di chuyển chậm khi qua khu vực trên.

Tin-ảnh: X.Giang