Vụ việc xảy ra vào sáng 24-8, tại một công trình bên đường số 20 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM).

Chị Phạm Thị Hiền (ở phòng trọ tại địa chỉ số 41, đường số 20) – nơi bị thanh sắt rơi trúng – chưa hết bàng hoàng, kể vào khoảng 9 giờ, chị bế con nhỏ nằm võng trong phòng thì giật mình khi nghe tiếng động lớn ở nóc nhà.

Chưa kịp định thần, chị Hiền thấy thanh sắt dài khoảng 4 m đã chọc thủng mái tôn rồi đâm xuyên cửa sổ phòng chị. "Nếu không có tủ đồ ở góc nhà cản lại thì có lẽ 2 mẹ con tôi đã bị thanh sắt đâm trúng" – chị Hiền kể.

Kinh hoàng thanh sắt rơi xuống từ cao ốc ở Thủ Đức - Ảnh 1.

Thanh sắt đâm thủng mái tôn rồi xuyên qua cửa sổ ở phòng trọ

Quan sát tại hiện trường, thanh sắt dạng hình chữ nhật có tiết diện 5x10 cm, dài khoảng 4 m theo chiều đứng đâm xuyên qua phòng của chị Hiền. Thanh sắt này đâm thủng mái tôn, xuyên qua cửa sổ rồi tiếp tục chọc lún tủ đựng đồ bên trong phòng khiến các mảnh vỡ văng tung tóe.

Kinh hoàng thanh sắt rơi xuống từ cao ốc ở Thủ Đức - Ảnh 2.

Các mảnh kính cửa sổ văng tung tóe sau khi bị thanh sắt rơi trúng

Một số người có mặt tại khu vực trên cho biết thanh sắt này đã rơi từ khu vực thi công ở khoảng tầng 10 của dự án căn hộ kế bên.

Sau khi xảy ra sự cố trên, lực lượng chức năng địa phương phối hợp cùng các bên liên quan đã có mặt khám nghiệm hiện trường và lấy thông tin từ các nhân chứng để tiếp tục điều tra.

Tin-ảnh: X.Giang