Khoảng 1 giờ 20 phút sáng 7-12, trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng, sụp đổ.

Kinh hoàng xe container càn quét 7 nhà dân bên Quốc lộ 1, nhiều người thoát chết - Ảnh 1.

Đầu xe container nát bét sau khi càn quét hàng loạt ngôi nhà

Thời điểm đó, chiếc xe container mang biển số của Bình Định chạy trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam, khi đến địa điểm trên thì bất ngờ leo lên vỉa hè, tông vào một trụ cổng bê tông. Tiếp đến, chiếc "hung thần" càn quét qua 7 ngôi nhà bên đường với chiều dài hơn 50 m mới dừng lại.

Kinh hoàng xe container càn quét 7 nhà dân bên Quốc lộ 1, nhiều người thoát chết - Ảnh 2.
Kinh hoàng xe container càn quét 7 nhà dân bên Quốc lộ 1, nhiều người thoát chết - Ảnh 3.
Kinh hoàng xe container càn quét 7 nhà dân bên Quốc lộ 1, nhiều người thoát chết - Ảnh 4.

Nhiều nhà dân bị sập, hư hỏng nặng

Tại hiện trường, nhà một hộ dân bị sập một nửa, 6 ngôi nhà còn lại hư hỏng một phần phía trước, 5 xe máy và một xe 3 bánh bị chà nát; nhiều mảng tường bị xe container tông sập, nhiều đồ đạc như bàn ghế, tủ kính... bị gạch vữa đè lên, hư hỏng. Đầu xe container biến dạng, kính và đèn vỡ, dầu nhớt vương vãi khắp nơi. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Kinh hoàng xe container càn quét 7 nhà dân bên Quốc lộ 1, nhiều người thoát chết - Ảnh 5.

Xe máy và nhiều tài sản bị hư hỏng sau tai nạn

Anh Trần Minh Tuấn cho hay khi 4 người trong gia đình anh nằm ngủ trong phòng thì giật thót mình khi nghe những tiếng động chát chúa. Khi mọi người chợt hiểu chuyện gì xảy ra thì phòng khách ngôi nhà của anh đã bị sụp đổ, nhiều tài sản chôn vùi trong gạch đá.

Anh Tuấn lạnh người nói rằng gia đình anh đã quá may mắn mới có thể thoát chết sau vụ tai nạn. Theo anh, thông thường, gia đình thường ngủ ở phòng khách nhưng đêm qua có 4 chiếc xe máy của người thân để phía trước chật chội nên mọi người vào bên trong để ngủ. Cũng nhờ vậy mà gia đình anh thoát nạn.

Kinh hoàng xe container càn quét 7 nhà dân bên Quốc lộ 1, nhiều người thoát chết - Ảnh 6.

Dấu tích để lại của vụ tai nạn khiến mọi người nổi da gà

Sau vụ tai nạn xảy ra, chiếc xe container được kéo về trụ sở Công an huyện Phú Ninh để phục vụ công tác điều tra. Ban đầu, nhiều người nhận định có thể tai nạn xảy ra do tài xế ngủ gật.

Tr.Thường