Khoảng 14 giờ 55 phút ngày 20-3, tại Km 57+600, Quốc lộ 9 (đoạn qua xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến ít nhất 5 người bị phương, hàng loạt phương tiện bị lật nhào, hư hỏng.

Kinh hoàng xe đầu kéo mất lái, lùa hàng loạt phương tiện khiến ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 1.

Hàng loạt phương tiện bị xe đầu kéo hất văng xuống vực

Thời điểm trên, xe ôtô đầu kéo BKS 15C - 312.14 kéo theo rơ-moóc BKS 15R - 044.93 do Trần Văn Đông (SN 1981; ngụ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) điều khiển, lưu thông hướng Lao Bảo - Đông Hà. Khi đến địa điểm trên thì xe đầu kéo bất ngờ mất lái tông vào 4 xe ôtô, trong đó có 1 xe tải thi công sửa chữa đường bộ và 3 ôtô đang chạy ngược chiều.

Kinh hoàng xe đầu kéo mất lái, lùa hàng loạt phương tiện khiến ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Ghi nhận tại hiện trường, xe ôtô đầu kéo bị lật nằm ở phần đường bên trái Quốc lộ 9 (hướng Lao Bảo - Đông Hà). Trong số 4 chiếc ôtô bị xe đầu kéo va chạm có 3 chiếc rơi xuống vực bị hư hỏng, biến dạng.

Kinh hoàng xe đầu kéo mất lái, lùa hàng loạt phương tiện khiến ít nhất 5 người bị thương - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân đi đường đã tiếp cận hiện trường, đưa những người mắc kẹt trong các phương tiện đến cơ sở y tế điều trị. Đến 17 giờ cùng ngày, có ít nhất 5 nạn nhân của vụ tai nạn trên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) chăm sóc, điều trị; trong đó có 2 nạn nhân được chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Đ. Nghĩa