Tàu cá gặp sự cố phá nước có số hiệu QNa 90334 TS, có công suất 420 CV, do ngư dân Trần Văn Tiên, ( SN 1968) ở huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam làm thuyền trưởng, trên tàu có 3 lao động.

Kịp thời cứu 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Thời tiết bất ổn khiến nhiều tàu cá gặp nạn trên biển. (ảnh minh họa)

Ngày 27-4, ngư dân Trần Văn Tiên, thuyền trưởng tàu cá QNa 90334 TS (huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam), cho biết tàu cá của ông xuất bến ra ngư trường tại Cảng Kỳ Hà ( Núi Thành – Quảng Nam) vào ngày 1104 với 4 ngư dân. Đến ngày 25-4, vì bị bệnh nên một ngư dân đã theo một tàu cá của địa phương trở về bờ. Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 26-4, khi tàu đang hành nghề cách đảo Lý Sơn khoảng 10 hải lý về phía Đông Nam thì gặp sự cố phá nước bị sóng biển nhấn chìm, thuyền trưởng tàu cá đã liên lạc về đất liền xin cứu nạn, các ngư dân phải đu trên ca bin tàu trong điều kiện sóng to gió lớn để chờ được cứu nạn.

Nhận được thông tin cứu nạn, huyện Lý Sơn điều tàu và lực lượng biên phòng tham gia ứng cứu. Sau nhiều giờ tìm kiếm trên biển, khoảng 21 giờ 30 tàu cứu nạn đã tiếp cận được với tàu bị nạn để cứu các ngư dân về đảo Lý Sơn an toàn. Hiện sức khỏe của các ngư dân ổn định.

V. Mịnh