Tối 6-3, tin từ cơ quan chức năng cho biết vào lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày, Đồn Biên phòng Hồ Le phối hợp Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn 5, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Đó là A Thứ (26 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) và Rơ Ma Hùng (15 tuổi, trú tại làng Mít Zép, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng từ 2-3 giờ ngày 5-3, hai đối tượng A Thứ) và Rơ Ma Hùng đã trốn khỏi khu cách ly của BĐBP tỉnh Kon Tum. 

Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hiện nay, Đồn Biên phòng Hồ Le và Công an huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã lập biên bản để đưa 2 đối tượng này trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh để tiếp tục cách ly theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân của 2 đối tượng này để có biện pháp xử lý nghiêm theo pháp luật. 

Trước đó, ngày 26-2-2021, 2 trường hợp này nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua khu vực mốc 19.5 thuộc huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum thì bị lực lượng tuần tra tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum phát hiện và bắt giữ. Sau đó, cả hai trường hợp này đã được đưa về khu cách ly của BĐBP tỉnh Kon Tum để cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật. Trong quá trình cách ly (đã qua 7 ngày từ 26-2 đến 5-3-2021), cả 2 trường hợp này đều chấp hành tốt các quy định của khu cách ly và được cán bộ, chiến sĩ khu cách ly BĐBP tỉnh Kon Tum động viên, hỗ trợ, giúp đỡ tận tình chu đáo.

Tin và ảnh: Hà Nguyên