Sáng 20-7, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 19.

Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ngãi không chất vấn trực tiếp - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Trong 2 ngày (20 và 21-7), HĐND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng như: Thảo luận các báo cáo về tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị bức xúc của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 19; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XII...

Kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ngãi không chất vấn trực tiếp - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND theo quy định đối với ông Trần Ngọc Căng.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh kỳ họp lần này sẽ không chất vấn trực tiếp. "Khác với các kỳ họp trước đây, tại Kỳ họp thứ 19, HĐND không tổ chức chất vấn trực tiếp tại phiên họp toàn thể, các vị đại biểu HĐND tỉnh sẽ gửi chất vấn bằng văn bản đến các thành viên UBND tỉnh, giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành liên quan về những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm. Các văn bản chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh", bà Vân nói.

T.Trực