Chú gà trống có sở thích lạ này đang được ông Nguyễn Trí Đức (ngụ xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) chăm sóc. Theo ông Đức, đây là giống gà tre lai gà Thái. Cách đây hơn một năm, trong lần đi làm, thấy chú gà có lông màu trắng đẹp nên ông Đức mua với giá 280.000 đồng để đem về cho các con nuôi làm thú cưng. Lúc mua về, chú gà chỉ nặng gần 1 kg.

Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 1.

Chú gà tre trắng được ông Nguyễn Trí Đức mua về trong một lần đi chợ

"Mới đầu, 2 đứa con tôi rất thích con gà nên thay nhau bế. Vì vậy, tôi sợ bẩn nên tắm cho gà. Khi tắm bằng xà phòng, chú gà cứ đứng yên, tỏ ra rất thích thú. Ngoài ra, khi tôi và các con ngủ trên võng thì chú gà cũng lên nằm chung nên thành thói quen ngủ võng" – ông Đức tiết lộ.

Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 2.
Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 3.

Các con của ông Đức thích thú chơi đùa cùng chú gà tre

Theo ông Đức, chú gà này không ăn lúa mà chỉ thích gạo lứt và hạt hướng dương. Khi thành viên trong nhà cầm túi hạt hướng dương, chú gà tre liền chạy theo loanh quanh dưới chân hoặc trèo lên người mổ vào chân tay để "xin" ăn.

Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 4.
Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 5.

Chú gà tre trắng có sở thích ngủ võng và tắm bằng xà phòng

Sau 2 năm nuôi dưỡng, chú gà tre đã nặng hơn 2 kg, màu lông trắng muốt, mồng đỏ chót trông rất đẹp. Nhiều người đã hỏi mua con gà trống này đến 10 triệu đồng nhưng ông Đức không bán. Người dân xung quanh rất thích thú với chú gà này và cho rằng trước giờ chưa thấy con gà nào có sở thích lạ như vậy.

Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 6.
Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 7.

Bề ngoài chú gà nhìn rất lạ mắt

Kỳ lạ chú gà tre thích ngủ võng, tắm xà phòng - Ảnh 8.

Mồng của chú gà đỏ chót, lông trắng tinh

"Chú gà này rất nhanh nhẹn, lông đẹp và đều màu, có tính hiếu chiến. Tôi xem nó như thành viên trong nhà nên ai hỏi mua bao nhiêu cũng không bán" – ông Đức bày tỏ.

Tin - ảnh: TÂM MINH