Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ Tết dài ngày

Tin mới

23/02/2018 21:25

(NLĐO)- Dù quy định ngày mùng 6 Tết Nguyên đán phải dạy học lại bình thường nhưng một trường tiểu học ở Thừa Thiên - Huế cho học sinh nghỉ học thêm 2 ngày.

Chiều 23-2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định kỷ luật khiển trách toàn ngành đối với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ, xã Phú Dương (Phú Vang) vì đã tự ý cho học sinh nghỉ học 2 ngày sau Tết.

Kỷ luật ban giám hiệu cho học sinh nghỉ Tết dài ngày - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Dương Nổ

Ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, nói rằng sau khi nhận được thông tin về việc trường này tự ý cho học sinh nghỉ học vào ngày 21 và 22-2 (tức mùng 6 và 7 Tết Nguyên đán), nên sáng 23-2, đơn vị đã tổ chức buổi họp kiểm điểm đối với ban giám hiệu trường này. Tại buổi họp, ông Lê Trung Tuynh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ, đã nhận khuyết điểm sau khi để xảy ra sự việc cho học sinh nghỉ học sau dịp nghỉ Tết khi chưa xin phép.

Lý do mà lãnh đạo nhà trường đưa ra là tổng số học sinh của trường 658 em nhưng sau Tết chỉ có hơn 60 em đến lớp. Thậm chí có lớp không có học sinh nào đi học nên trường buộc phải cho nghỉ thêm 2 ngày nhằm tránh tình trạng dạy không đồng đều giữa các lớp. "Việc trường này tự ý cho học sinh nghỉ học là sai hoàn toàn, dù trước đó chúng tôi đã phổ biến lịch dạy học phải theo đúng chương trình của Bộ GD&ĐT", ông Phong khẳng định.

Theo ghi nhận, không những Trường Tiểu học Dương Nổ mà một số trường tiểu học khác trên địa bàn huyện Phú Vang cũng cho học sinh nghỉ học đến ngày 23-2.


Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI