Kỷ luật cảnh cáo Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên đi xem đất - Ảnh 1.

Ông Hà xuất trình giấy đi đường khi cơ quan chức năng lập biên bản

Chiều nay (10-9), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã ra thông báo kết luận về kết quả kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Xuân Hà, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên và bà Đào Thị Lý Len, Phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên.

Theo thông báo này, trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Hà và bà Len đã hẹn ra ngoài vì lý do cá nhân không thực sự cần thiết, chính quyền phải xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Việc làm của ông Hà và bà Len là không chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các quy định của UBND tỉnh Phú Yên trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt.

Kỷ luật cảnh cáo Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên đi xem đất - Ảnh 2.

Bà Len lúc đó khai gian dối mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Riêng bà Len đã khai báo không trung thực họ, tên, năm sinh khi cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên nhận định vi phạm của ông Hà và bà Len là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giản uy tín của bản thân và tổ chức đảng của cơ quan, đơn vị nơi công tác.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật ông Hà và bà Len bằng hình thức cảnh cáo về mặt đảng. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng đề nghị đảng đoàn HĐND tỉnh Phú Yên chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật về mặt hành chính đối với ông Hà và đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên xử lý kỷ luật về mặt hành chính đối với bà Len kịp thời.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 10-8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến tiến hành kiểm tra chiếc xe con đậu dưới lòng đường Nguyễn Văn Huyên ở thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến, bên cạnh là xe đạp điện. Đây là khu đất trống, bên cạnh rừng dương, không có dân cư.

Khi kiểm tra, ông Lê Xuân Hà xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp, để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành TP Tuy Hòa từ ngày 6-đến 15-8. Tại đây, ông Hà cho biết mình đến nơi này là "đi xem đất".

Kỷ luật cảnh cáo Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên đi xem đất - Ảnh 3.

2 chiếc xe dựng tại hiện trường

Lúc này, trên xe còn có 1 phụ nữ, nhưng người này không nói được lý do ra đường, không xuất trình giấy tờ cá nhân, mà chỉ khai báo tên là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1983, trú phường 9, TP Tuy Hòa). Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng làm rõ bà này tên thật là Đào Thị Lý Len (SN 1978, trú phường 9, TP Tuy Hòa). Bà Len là Phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên. Bà Len cũng là chủ nhân chiếc xe đạp điện dựng kế bên xe con của ông Hà.

UBND xã Bình Kiến đã xử phạt vi phạm hành chính 2 người này về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Hồng Ánh