xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kỷ luật giám đốc "quan hệ bất chính" với nữ nhân viên

Hoàng Thanh

(NLĐO) - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông "quan hệ bất chính" với nữ nhân viên đã có chồng nhưng không đủ dấu hiệu của tội "Vi phạm chế độ một vợ, một chồng".

Ngày 5-10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Vinh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông.

Nguyên nhân là do ông Vinh vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt.

Trước đó, ông T.T.N (trú huyện Kon Rẫy) tố cáo ông Vinh có quan hệ bất chính với vợ mình là bà N.T.V (nhân viên hợp đồng của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông) dẫn đến có thai. Tiếp nhận đơn, UBND huyện Kon Plông đã thành lập đoàn xác minh.

Kỷ luật giám đốc quan hệ bất chính với nữ nhân viên - Ảnh 1.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông, nơi ông Vinh và bà N.T.V cùng công tác

Qua làm việc, bà N.T.V thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Vinh và dẫn đến có thai. Do bào thai này ngưng phát triển nên ngày 9-2, bà N.T.V đã đề nghị bác sĩ xử lý. 

Tuy nhiên, ông Vinh cho rằng ông và bà N.T.V chỉ có quan hệ đồng nghiệp, không có mối quan hệ bất chính nào.

Với file ghi âm, tin nhắn giữa ông Vinh và bà N.T.V mà ông T.T.N cung cấp, đoàn kiểm tra không đủ chức năng giám định tính xác thực. Do đó, đoàn kiểm tra kết luận nội dung ông T.T.N tố cáo ông Vinh quan hệ bất chính với vợ mình là chị N.T.V dẫn đến có thai là chưa đủ cơ sở.

Kỷ luật giám đốc quan hệ bất chính với nữ nhân viên - Ảnh 2.

Một đoạn tin nhắn trao đổi được cho là giữa bà N.T.V và ông Phan Ngọc Vinh mà ông T.T.N chụp lại làm bằng chứng

Không đồng ý với kết luận trên, ông T.T.N tiếp tục làm đơn tố cáo gửi Huyện ủy Kon Plông. Qua xác minh, Công an huyện Kon Plông đã xác định ông Vinh và bà  N.T.V có quan hệ bất chính với nhau. Tuy nhiên, căn cứ Luật Hôn nhân và gia đình thì ông Vinh và bà N.T.N chưa được xem là sống chung như vợ chồng, chưa đăng ký kết hôn, do đó không thỏa mãn dấu hiệu của tội "vi phạm chế độ một vợ, một chồng". 

Theo ông Trịnh Đình Nho, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kon Plông, trong Luật Hôn nhân và gia đình không có cụm từ "quan hệ bất chính", VKSND cũng đã có văn bản giải thích rõ nên việc "quan hệ bất chính" không thể xác định trong luật. 

Do đó, cơ quan chức năng chỉ xác định ông Vinh có đạo đức lối sống không chuẩn mực dẫn đến đơn thư, khiếu nại, tố cáo kéo dài. Vi phạm của ông Vinh gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và cơ quan nơi ông này sinh hoạt, công tác.

Hiện tại, bà N.T.V đã nghỉ việc tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Kon Plông. Giữa ông T.T.N và bà N.T.V cũng đã tiến hành các thủ tục để giải quyết việc ly hôn. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo